Tags: trả đũa

Hành động tấn công trực diện vào địa điểm đóng quân của binh lính Nga do nhóm vũ trang FSA thực hiện có thể sẽ dẫn tới hành động trả đũa.

Nghe ⋅ 01:58

Washington mới đây đã tăng thuế đánh vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ 10% lên 25%, khơi mào các mức thuế trả đũa từ Bắc Kinh.

Hôm 16-8, Reuters dẫn lời tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các nhà đàm phán Mỹ - Trung đã tiến hành các cuộc đàm phán thương mại 'tích cực', đồng thời dự báo họ sẽ tiếp tục gặp nhau vào tháng 9 tới, mặc dù thuế Mỹ áp thêm lên hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc, trị giá 125 tỉ USD, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-9.

Không thắng được U-18 Thái Lan trên sân Thống Nhất, số phận của U-18 Việt Nam nằm trong tay Thái Lan ở lượt trận cuối.

Moscow khẳng định sẽ đáp trả nếu Washington triển khai kế hoạch hiện đại hóa cơ sở radar Globus-2 ở Na Uy do xem đây là hệ thống radar nhằm mục đích do thám Nga.

Đang có rất nhiều đặt ra trường hợp sẽ như thế nào nếu Trung Quốc cấm bán iPhone tại trường nước này?

Hôm 12-8, tờ Korea Times đưa tin trong động thái trả đũa, Hàn Quốc đã quyết định loại Nhật Bản khỏi 'danh sách trắng' các đối tác thương mại tin cậy, nhận được ưu tiên của nước này trong động thái trả đũa việc Tokyo giới hạn việc xuất khẩu các vật liệu được sử dụng để sản xuất trong ngành công nghệ cao.

Sự trượt dốc của đồng nhân dân tệ đã làm chao đảo các thị trường, qua đó làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ nổ ra một cuộc chiến tiền tệ toàn cầu.

Loạt sự kiện gần đây liên quan tới các tàu chở dầu đi qua Eo biển Hormuz, đã đặt khu vực này trở lại 'điểm sôi'.

Khi Mỹ gây sức ép không ngừng, tạo thách thức lớn đối với mô hình kinh tế Trung Quốc, đối sách hữu hiệu mà Trung Quốc có thể sử dụng mà không tự gây thiệt hại ngày càng ít đi.

Theo RT ngày 6-8 đưa tin, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, đang cân nhắc việc áp thuế đối với nông sản Mỹ nhập sau ngày 3-8. Thông tin cũng tiết lộ, nhiều công ty của Trung Quốc đã ngừng mua nông sản Mỹ.

Phá giá nhân dân tệ có thể là một trong những biện pháp trả đũa Washington của Bắc Kinh nhưng đi cùng với nó là không ít rủi ro

 Trung Quốc có nhiều cách để trả đũa việc Mỹ đôi xử với Huawei và các công ty Mỹ có thể cảm nhận tác động của cuộc trả đũa đó, theo đài CNBC.

Nếu Bắc Kinh chọn cách mua dầu thô Iran để trả đũa các biện pháp đánh thuế của Mỹ, giá dầu thế giới có thể sụt giảm nghiêm trọng.

goto top