Tags: trả tự do

NATO ngày 26/5 đã bình luận về phán quyết của Tòa án quốc tế về Luật biển ở thành phố cảng Hamburg (Đức), đồng thời yêu cầu Moscow trả tự do ngay lập tức cho các thủy thủ Ukraine bị giam giữ liên quan vụ việc ở eo biển Kerch hồi tháng 11/2018.

Truyền hình nhà nước Iran ngày 5/10 đưa tin một công dân nước này bị giam giữ tại Australia trong 13 tháng với cáo buộc vi phạm những lệnh trừng phạt của Mỹ liên quan tới các thiết bị quân sự, đã trở về Tehran sau khi được trả tự do.

Bộ Ngoại giao Pháp ngày 3/10 đã yêu cầu Tehran trả tự do cho học giả mang 2 quốc tịch Pháp - Iran Fariba Adelkhah.

Một toà án LHQ dự kiến sẽ ra phán quyết vào ngày 25/5 về vụ việc giữa Nga và Ukraine tại eo biển Kerch.

Ngày 10/5, người đứng đầu Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Nigeria, ông Mohamed Fall, cho biết 894 trẻ em gia nhập hàng ngũ của một nhóm tay súng ủng hộ chính phủ chống nhóm phiến quân Boko Haram đã được trả tự do tại khu vực phía Bắc của nước này.

Người đứng đầu Tổ chức Cảng và Hàng hải tại tỉnh Hormozgan (Iran) tuyên bố tàu chở dầu mang cờ Anh Stena Impero, bị bắt giữ ngày 19/7, sẽ sớm được trả tự do.

Theo hãng tin Fars của Iran, một quan chức hải quân Iran cho biết tàu chở dầu Stena Impero, một con tàu mang cờ Anh mà Iran đã bắt giữ vào ngày 19/7, sẽ sớm được trả tự do.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định Đoàn Thị Hương được trả tự do và trở về nước là một thắng lợi của Việt Nam trong việc thực hiện chính sách bảo hộ công dân.

Ông Hisyam Teh Poh Tiek, luật sư của Đoàn Thị Hương, cho biết cô đã được trả tự do khỏi nhà tù Kajang ở ngoại ô Kuala Lumpur vào lúc 7h20 sáng nay (3/5) theo giờ địa phương.

Cảnh sát Hồng Kông hôm 25-8 cho biết họ đã bắt giữ 29 người biểu tình sau các cuộc đụng độ qua đêm.

Bộ Tư pháp Mỹ mới đây công bố trát bắt giữ tàu chở dầu Grace I của Iran với lý do tàu này đã tham gia vào các hoạt động gian lận ngân hàng, rửa tiền, hỗ trợ khủng bố và vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA).

Sau gần hai năm bị giam tại Malaysia, công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào ngày 3-5.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin về sự hỗ trợ của Việt Nam đối với công dân Đoàn Thị Hương.

Một thanh niên người Việt 25 tuổi hôm 12-8 bị tòa cáo buộc liên quan đến vụ mất tích của du khách Lê Thị Diệu Linh ở TP York - Anh hồi tuần trước.

Ngày 9/8, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin 10 thủy thủ nước này đã được trả tự do sau khi bị một nhóm vũ trang bắt cóc ở ngoài khơi bờ biển Nigeria hồi tháng trước. Hiện các thủy thủ đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Nếu chưa tìm được thi thể bé gái 8 tuổi, có thể Hời sẽ được trả tự do vì không xác định được nạn nhân đã chết hay chưa.

goto top