Tags: trái chủ

Nhiều ý kiến cho rằng trong vụ chùa Ba Vàng không xử hình sự bà Phạm Thị Yến mà chỉ phạt hành chính 5 triệu đồng là quá nhẹ, là không đúng pháp luật. Ý kiến này chuẩn xác không?

Theo Báo cáo Kết quả giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ sau kỳ họp thứ 7 đến kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV do Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực ký cho biết, việc buộc phải "trả nợ cho vong" bằng tiền thông qua hình thức công đức vào chùa hoặc làm công quả lao động là trái với thuần phong, mỹ tục, đạo đức, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trái với Điều 5, Điều 9 của Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Cáp treo Bà Nà đã huy động được hơn 1.400 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu kể từ đầu năm. Trái chủ đều là các ngân hàng.

'Bị hại trong một số trường hợp, nhất là những người có địa vị trong xã hội (quan chức, doanh nhân...), họ không muốn thừa nhận'

Cuộc họp đề nghị tạm đình chỉ tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

Theo danh sách trái chủ thực hiện chuyển đổi trái phiếu được phát hành bởi HAGL Agrico, CTCP Ôtô Trường Hải (THACO) chiếm tỷ lệ áp đảo với 221.688 trái phiếu.

Tính đến cuối quý 1/2019, nợ phải trả của HAG ở mức 32.277 tỷ đồng...

Chiều 26/3, Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam phía Bắc có thông báo chính thức thông tin về việc 'gọi vong, thỉnh oan gia trái chủ' của chùa Ba Vàng khiến dư luận bức xúc mấy ngày qua.

Theo UBND TP Uông Bí, Cơ quan Công an đang điều tra vụ cúng 'oan gia trái chủ' tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), nếu đủ cơ sở kết luận sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm túc theo quy định của pháp luật.

TP. Uông Bí giao UBND phường Quang Trung ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Phạm Thị Yến.

Mặc dù UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) có công văn yêu cầu trụ trì chùa Ba Vàng dừng các hoạt động trái phép, trong đó có việc thỉnh 'oan gia trái chủ', đại diện nhà chùa cho biết chưa ra thông báo tới tăng ni, phật tử về việc dừng hoạt động trên.

Mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên cho rằng, bà không thể chấp nhận cách giải thích của bà Phạm Thị Yến.

UBND TP Uông Bí có công văn khẩn gửi chùa Ba Vàng khẳng định hoạt động 'thỉnh vong', cúng 'oan gia trái chủ' không có trong danh mục hoạt động tôn giáo năm 2019 mà chùa đã đăng ký, yêu cầu chấm dứt hoạt động này.

Sau khi có nhiều thông tin phản ánh về 'thỉnh vong, oan gia trái chủ', chùa Ba Vàng dừng hoạt đông này nhưng vẫn nhận đăng ký của các phật tử.

Theo Đại đức Đạo Hiển, nếu trụ trì chùa Ba Vàng chữa được bệnh bằng cách 'thỉnh oan gia trái chủ' cần xem xét phong Anh hùng và giải Nobel về y học của nhân loại.

Liên quan đến clip lan truyền trên mạng xã hội về việc một bác sỹ của Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai nói tin vào phương pháp 'thỉnh oan gia trái chủ', vị bác sỹ này đã lên tiếng phủ nhận.

goto top