Tags: trại giam

Trong khi Sùng Seo Ma (tên đã được thay đổi) thi hành bản án mua bán người ở một trại giam thuộc Bộ Công an thì ở quê nhà huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, vợ và hai con của anh ta, trong đó có cô con gái Sùng Thị S. (SN 2002) cũng bất đắc dĩ trở thành nạn nhân của một vụ đưa người bán qua biên giới...

Sau gần 2 tháng điều trị tại BV Đà Nẵng, bị can Trần Văn Hiền tạm giam ở trại giam Hòa Sơn đã tử vong.

Khi vợ sinh đẻ, Huỳnh Ngọc Tân (36 tuổi) nhiều lần hãm hại hai bé gái 14 và 11 tuổi là con riêng của vợ khiến một bé sinh con.

Nghe ⋅ 02:04

Đại biểu Hoàng Văn Hùng (Thái Nguyên) không đồng tình việc để phạm nhân lao động ngoài trại giam vì cho rằng bản chất của tù là cải tạo để nhận ra tội lỗi chứ không phải để tạo ra giá trị kinh tế.

'Đối với nhiều phạm nhân không chỉ bị cách ly mà còn phải hạn chế một số quyền, kể cả thăm nom, vậy tại sao đưa họ ra ngoài', ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) thắc mắc.

Bộ Công an vừa tiến hành bàn giao các phạm nhân Dimitar Tsankov Hristov và Kolin Krasimirov Kolev (quốc tịch Bulgaria) cho Đoàn tiếp nhận của Bộ Tư pháp Cộng hòa Bulgaria để đưa về Bulgaria.

Trong thời gian áp giải đi thi hành án, tử tù Tuấn có nguyện vọng trước khi chết xin được hút thuốc lá chứ không đòi hỏi gì thêm.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, phạm vi hoạt động của cơ sở lao động, dạy nghề dù không trong khuôn khổ trại giam nhưng vẫn thuộc quản lý của trại giam để đảm bảo an ninh, an toàn.

Thời gian qua, có cử tri ở Hà Nội đề xuất tử hình tử tù bằng lá ngón cho tiết kiệm. Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga cho rằng qua tổng kết thi hành Luật Thi hành án hình sự cho thấy, vướng mắc hiện nay trong công tác thi hành án tử hình chủ yếu là do tổ chức thực hiện, không phải do quy định của Luật, nên Chính phủ không đề xuất sửa đổi nội dung này.

Mỗi lần cho phạm nhân trong trại giam mượn điện thoại, Đại úy Lê Minh Sơn thu về từ 5 - 15 triệu đồng.

Nghe ⋅ 01:26

Bước chân vào trại giam khi mới 20 tuổi, Đỗ Văn Tiên, (SN 1991 ở Đức Hợp, Kim Động, Hưng Yên) phải thi hành án phạt 30 năm tù giam. Đấy là 'chiến tích' của hàng chục vụ lừa phụ nữ, trẻ em đưa ra nước ngoài bán mà Tiên đã gây ra trong thời gian có mấy tháng điều hành 2 đường dây buôn người, thực hiện ở các tỉnh Hưng Yên và Hà Nội.

Hôm nay (22-5), Quốc hội thảo luận về Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) để thông qua tại kỳ họp thứ 7 này. Sau 9 năm thi hành Luật Thi hành án hình sự, thực tế đã nảy sinh không ít bất cập, vướng mắc

Những lần bị bố mẹ chồng lôi tên bố mẹ đẻ ra chửi đã khiến Nguyễn Thị Chìa (SN 1976, quê ở Bình Kiều, Khoái Châu, Hưng Yên) ôm hận trong lòng. Nuôi ý định trả thù, người đàn bà này nhẫn tâm mua thuốc diệt chuột về đầu độc bố mẹ chồng.

Chiều 17/7, Công an phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) đã bàn giao đối tượng trộm cắp cho trại giam để tiếp tục điều tra.

 Chi cục kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho rằng Trại giam Cái Tàu được giao đất quản lý sản xuất nhưng không trực tiếp sản xuất mà hợp đồng lại cho người khác sản xuất là chưa đúng chủ trương của tỉnh này.

Trong những trại tạm giam ở Syria, Iraq và Lybia lúc này có hàng vạn đứa trẻ. Rất nhiều trong số chúng chỉ vừa đến tuổi đi học khi được cha mẹ đưa đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria. Nhiều ngàn em khác được sinh ra tại đây.

goto top