Tags: trại tị nạn

Nhóm phiến quân thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham đã cố tình 'chọc giận' Không quân Nga khi chúng thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào Trại tị nạn Nayrab.

Nhiều thành viên của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trốn thoát khỏi trại tị nạn Ain Issa của dân quân người Kurd khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích.

Một ngày sau vụ hỏa hoạn chết người tại trại tị nạn trên đảo Lesbos, Hy Lạp tuyên bố nước này muốn gửi hàng nghìn người di cư trở lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga, Thiếu tướng Viktor Kupchishin cho hay trong vòng 24 giờ, hơn 1.300 người tị nạn đã rời khỏi trại Rukban ở Syria do Mỹ kiểm soát thông qua hành lang nhân đạo.

Nga cho rằng việc Mỹ chiếm đóng Syria và phối hợp với các chiến binh ở khu vực Al-Tanf là nguồn cơn của mọi cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng được cho là đang chuẩn bị một chiến dịch lâu dài nhằm giải cứu các tay súng thánh chiến đang bị giam giữ tại các nhà tù và trại tị nạn trên khắp Syria và Iraq.

Ivanka Trump chưa bao giờ khiến công chúng thất vọng khi luôn biết cách thể hiện bản thân thật nổi bật và xinh đẹp ở mọi lúc mọi nơi.

Gần 40.000 trẻ em Nam Sudan mồ côi cha mẹ đang phải sống trong điều kiện cực kỳ thiếu thốn tại các trại tị nạn phía Nam Ethiopia.

Ngày 25/3, người phát ngôn lực lượng người Kurd Luqman Ahmi cho hay hơn 9.000 người nước ngoài, phần lớn là trẻ em, có liên quan đến tổ chức 'Nhà nước Hồi giáo' (IS) tự xưng đang lánh nạn tại một trại tị nạn ở miền Bắc Syria.

Theo Bộ Y tế Libya, ít nhất đã có 40 người chết và 80 người khác bị thương sau khi một cuộc không kích đã xảy ra tại một trung tâm tị nạn Tajoura ở phía đông thủ đô Tripoli (Libya) vào sáng sớm ngày 3/7 này.

Hai thi thể của cha con người di cư chết đuối gây chấn động thế giới đã được đưa đến nhà tang lễ.

Dưới áp lực của Nga và Syria, Mỹ đã phải cho phép hơn 360 người ở Trại tị nạn Rukban rời khỏi trại đến vùng lãnh thổ do Syria kiểm soát.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, CIA đang âm mưu cấp giấy tờ giả cho các phiến quân IS tại Syria để chuyển chúng sang Iraq.

Hoa Kỳ đã ra lệnh cho các chiến binh tăng áp lực lên người tị nạn ở Er-Rukban và tiếp tục cản trở những người tị nạn rời khỏi Er-Rukban.

Thượng tướng Nga khẳng định Mỹ đang tạo dựng căng thẳng ở Syria bằng cách kích động sự trở lại của những kẻ khủng bố quốc tế.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc, hoạt động của Mỹ liên quan tới trại tị nạn Rukban dường như cho thấy Washington đang lợi dụng cơ sở này để bao biện cho sự hiện diện quân sự tại Syria.

goto top