Tags: trạm ISS

Nga-Mỹ thống nhất lại việc thuê thêm ghế ngồi cho phi hành gia NASA trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga lên Trạm ISS.

Các phi hành gia đang đau đầu tìm lỗ rò rỉ khí trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và phải tạm di chuyển sang modul của Nga sau khi phát hiện nồng độ oxy trên trạm bị thay đổi.

Các phi hành gia của NASA đã thực hiện chuyến spacewalk (đi bộ trong không gian) để thay pin cho Trạm vũ trụ quốc tế ISS hôm 1/7.

Thử nghiệm động cơ hệ thống cứu hộ khẩn cấp cho tàu vũ trụ có người lái Dragon-2 của SpaceX thất bại, Nga hứa sẽ giúp đỡ.

Chưa hoàn thiện tàu vũ trụ có người lái mới, NASA vẫn mua thêm ghế trên tàu vũ trụ Nga.

Sau lần đầu kết nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) thất bại, vào lúc 10 giờ 15 ngày 27/8 (giờ Việt Nam), tàu vũ trụ không người lái Soyuz MS-14 của Nga đã kết nối lần hai thành công với Trạm ISS.

Chuyến bay thử đã thành công. Nếu chuyến về suôn sẻ trong ngày 8/3 tới, chuyến bay thử nghiệm thứ hai mang theo phi hành gia sẽ sớm lên không.

Đã tới lúc người Mỹ không mất tiền để thuê ghế ngồi trên tàu vũ trụ Nga lên Trạm ISS nữa?

(Công nghệ) - Mỹ từng tuyên bố sẽ ngừng lên ISS bằng tàu vũ trụ Nga nhưng mới đây đã tiếp tục gia hạn hợp đồng sử dụng tàu Soyuz.

Đã hơn 20 năm kể từ khi trạm vũ trụ ISS được phóng lên vũ trụ và cho tới nay, ISS vẫn là một biểu tượng tuyệt vời của ngành hàng không - vũ trụ thế giới.

Tên lửa đẩy Soyuz-FG đã có khả năng nhận nhiệm vụ mới, tiếp tục đưa Soyuz MS-10 lên Trạm ISS.

Khoảng 100 loài vi sinh vật sống trên khoang tàu của Trạm ISS có thể đe dọa đến sức khỏe của phi hành đoàn.

Sự cố khi phóng tàu Soyuz MS-10 khiến nhiệm vụ kiểm tra lỗ thủng tàu Soyuz MS-09 bị ảnh hưởng.

Cả Nga và Mỹ đều sẽ không thể gửi phi hành gia của họ lên Trạm Không gian quốc tế (ISS) cho tới khi các nhà điều tra tìm được nguyên nhân lý giải tại sao một tên lửa đẩy của Soyuz gặp sự cố bất thường và nổ tung trong hôm thứ Năm vừa qua. Sự việc khiến cho lịch phóng trong năm 2019 trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Vụ phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-10 của Nga đã xảy ra lỗi động cơ và buộc phải trở về Trái Đất bằng hệ thống khẩn cấp.

goto top