Tags: Trầm cảm

Khi người đàn ông cảm thấy mệt mỏi sau một ngày bận rộn có lẽ là câu chuyện bình thường, nhưng khi sự mệt mỏi trở thành kinh niên, thì có thể sức khỏe đang tiềm ẩn vấn đề nào đó, thậm chí là nghiêm trọng.

Jonghyun - Goohara: Những lựa chọn 'chết trẻ' trên chính hào quang của mình!

Các nhà nghiên cứu Israel mới đây đã phát hiện ra rằng những người hút thuốc lá bị trầm cảm cao gấp 3 lần so với những người không hút thuốc.

Trầm cảm là vấn đề hay gặp và phổ biến trong giai đoạn vị thành niên. Theo số liệu của một số nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, tỉ lệ trẻ vị thành niên bị trầm cảm là 26,3%, trẻ có suy nghĩ về cái chết là 6,3%, trẻ lập kế hoạch tự tử là 4,6% và trẻ cố gắng tự tử là 5,8%. Yếu tố gia đình, các sự kiện xảy ra trong cuộc sống, yếu tố cá nhân được coi là một trong những yếu tố có tác động đến trầm cảm vị thành niên.

Nghiên cứu khoa học mới được đăng trên tạp chí Women's Health Issues (Mỹ) chứng minh những bà mẹ làm đồng thời nhiều công việc có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn những người chỉ làm một công việc.

Trầm cảm sau sinh trong một số trường hợp có thể dẫn tới mẹ sát hại bé sơ sinh nên bệnh này cần được phát hiện và điều trị sớm

Trước khi xảy ra sự việc đau lòng, nạn nhân có biểu hiện của chứng bệnh trầm cảm.

Không phải đi du học là sướng. Không phải cứ đi du học thì năng lực tự nhiên sẽ giỏi mà chẳng cần cố gắng gì. Bạn sẽ phải đối mặt với những khác biệt văn hóa, những cú sốc và chật vật thích nghi với nó. Bạn sẽ phải nỗ lực hơn trăm lần, chủ động hơn nghìn lần để bứt khỏi 'đáy giếng', tự hoàn thiện mình hơn.

Áp lực nặng nề sau ánh hào quang khiến nhiều nghệ sĩ trẻ rơi vào căn bệnh trầm cảm.

Người Việt Nam coi 'nghĩa tử là nghĩa tận' nên trong nhiều trường hợp, người có sức đề kháng yếu vẫn phải đi viếng đám ma.

Liên tiếp những động thái dứt tình của Jack sau khi tình trạng của K-ICM được công bố.

'Trầm cảm cười' là hội chứng trầm cảm có những biểu hiện khá dễ dàng để nhận biết và thường gặp phải ở nhiều người trẻ.

Kỳ nghỉ lễ kéo dài, do sợ tàu xe đông đúc, thay vì về quê, đi du lịch, nhiều người chọn cách ở nhà nghỉ ngơi để tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ Lễ.

Động thái mới nhất từ Jack là xoá ảnh chụp cùng K-ICM và hủy theo dõi trên Instagram. Trong khi đó, K-ICM rơi vào trạng thái bất ổn.

Lần lên tiếng này, Jack đã trực tiếp nhắc đến cậu bạn của mình (ý chỉ K-ICM).

goto top