Tags: trạm quan sát

Tình hình Syria mới nhất ngày 17/6: Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Nga và Iran kiềm chế hành động của Damascus; những kẻ khủng bố nã bom khiến 12 dân thường ở Aleppo thiệt mạng…

Một nguồn tin từ quân đội Syria khẳng định, lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã không đáp trả vụ tấn công của quân đội Syria vì đây là vụ tấn công nhầm vào đài quan sát Sheir Magher.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không rút khỏi 12 trạm quan sát ở tây bắc Syria, bất chấp áp lực liên tục từ Quân đội Ả Rập Syria (SAA).

Sau khi tăng viện sư đoàn 4 thiện chiến đến Latakia, Syria giải quyết được cơ bản các mối đe dọa của khủng bố tại tỉnh này.

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai chỉ cách tiền tuyến của quân đội Ả Rập Syria 2km dọc theo trục Hama-Idlib.

Những bức ảnh vệ tinh mới được công ty iSi công bố cho thấy trong tuần qua, căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria đã được nâng cấp và mở rộng quy mô hoạt động.

Hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương trong một vụ pháo kích nhằm vào trạm quan sát gần thị trấn Shir Mughar, tỉnh Tây Bắc Hama, Syria.

Mỹ rút quân khỏi Syria tức là đang 'trao' Syria lại cho Nga và Iran, là cơ hội để IS hồi sinh.

Trước thực trạng Thổ Nhĩ Kỳ rục rịch tiến hành cuộc chiến chống người Kurd ở bờ Đông sông Euphrates, Mỹ đã rút khỏi các trạm quan sát ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 12/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan thông báo nước này sẽ bắt đầu chiến dịch quân sự tại bờ Đông sông Euphrates, miền Bắc Syria, trong 'vài ngày tới', động thái được cho sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ với Mỹ và cuộc xung đột tại Syria.

Ngày 11/12, Lầu Năm Góc thông báo Mỹ đã dựng các trạm quan sát của nước này tại miền Bắc Syria nhằm giảm xung đột giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng dân quân người Kurd do Mỹ ủng hộ bất chấp Ankara yêu cầu ngừng động thái này.

Sputnik ngày 25-11 đưa tin, Ngoại trưởng Nga cho hay Mỹ đang thực hiện một 'chương trình nghị sự ngầm' tại Syria, mục tiêu không đơn thuần là tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mà nhằm thay đổi chính quyền nước này.

Mỹ đang thiết lập một số trạm quan sát ở miền Bắc Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trong một động thái chia sẻ thông tin tình báo quân sự về các phong trào khủng bố nhăm nhe tràn vào Thổ Nhĩ Kỳ từ nước láng giềng.

Hàng loạt trạm quan sát được Mỹ xây dựng tại miền Bắc Syria không khiến Ankara cảm thấy hài lòng.

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 24/11 đã phản đối mạnh mẽ kế hoạch của Mỹ thiết lập các trạm quan sát ở miền Bắc Syria với lý do giúp ngăn chặn các cuộc xung đột giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng dân quân người Kurd được Washington hậu thuẫn.

goto top