Tags: trận địa

Không loại trừ khả năng Quân đội Mỹ đang tiến hành tập dượt các phương án can thiệp quân sự vào một quốc gia nào đó sở hữu hệ thống tên lửa S-300 cực kỳ nguy hiểm do Nga chế tạo.

Nghe ⋅ 06:20

Nga vừa tiết lộ tốc độ thật của dòng tên lửa ICBM mới RS-28 Sarmat, tốc độ đủ khiến toàn bộ hệ thống phòng thủ Mỹ đứng nhìn.

Hàng năm cứ vào dịp tháng 8,9 âm lịch, các loại chim như cò, cói, vạc…lại đến mùa di cư. Đây cũng là dịp để người dân các huyện Lộc Hà, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bắt đầu cuộc hành trình săn bắt, tận diệt các loại gia cầm này.

Mặc dù trận địa pháo đã sẵn sàng nổ súng nhưng để bảo đảm nguyên tắc 'đánh chắc thắng', quân ta đã chuyển phương châm từ 'đánh nhanh, thắng nhanh' sang 'đánh chắc, tiến chắc'.

SAA đã sử dụng hệ thống tên lửa Golan-1000 tấn công dữ dội vào HTS, san phẳng nhiều công trình quân sự và hầm trú ẩn của phiến quân.

Bức ảnh minh họa hiện trường nhà máy lọc dầu Aramco của Saudi Arabia bị tấn công hôm 14/9 cho thấy nó còn được bảo vệ bởi 3 khẩu pháo Oerlikon Skyguard.

Nghe ⋅ 02:26

Nghe có vẻ khó tin nhưng trong cuộc tập trận 'Trung tâm 2019' mới đây, Nga đã cho thử nghiệm việc di chuyển cả trận địa pháo D-30 bằng trực thăng Mi-8 trong thời gian cực ngắn.

Các 'vòi bạch tuộc' ủa QĐND Việt Nam đã tạo thành cái thòng lọng siết cổ 'con nhím bất khả xâm phạm' Điện Biên Phủ. Các chỉ huy Pháp gọi đây là cuộc chiến tranh đường hào.

TP Điện Biên Phủ (ĐBP) những ngày đầu tháng 5 này trở nên náo nhiệt hơn bởi những dòng người từ khắp nơi đổ về thăm lại chiến trường xưa-nơi mà cách đây 65 năm trước, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng 'lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu'.

Syria lại bị tấn công bằng tên lửa vào rạng sáng ngày 16/8, khu vực bị tập kích là ở gần nơi bố trí trận địa tên lửa S-300 Syria. Tên lửa S-400 Nga gần đó lại vào cấp trực chiến.

Không quân Nga đã cho dội bom phá tan trận địa mà lực lượng phiến quân Syria ở Hama chuẩn bị để tấn công vào các vị trí của quân đội Syria ở Hama.

Chiến dịch Điện Biên Phủ là một điển hình xuất sắc, đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, thể hiện sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng về chỉ đạo chiến lược, nghệ thuật chiến dịch và chiến thuật. Riêng về chiến thuật, ta đã thành công với nhiều cách đánh vào từng cụm cứ điểm của tập đoàn cứ điểm, gồm 49 cứ điểm kiên cố của địch, trong đó sáng tạo ra cách đánh 'vây, lấn, tấn, diệt', đạt hiệu suất chiến đấu cao.

4 máy bay Mỹ xếp thành đội hình sát cạnh nhau, ở độ cao 3.000 mét, bay vào khu vực chúng tôi và bị 3 tên lửa hạ gục. Chúng tôi nắm chặt tay nhau, ôm nhau chúc mừng chiến công đầu...

Chúng ta có thể đã nhìn đâu đó cảnh tượng tập trận bắn tên lửa thật trên mặt đất. Nhưng dưới góc nhìn của drone khi tên lửa nã vào trận địa mới thấy hết sự khủng khiếp của những loại vũ khí chiến đấu mang tính sát thương cao.

Theo AMN vừa tiết lộ những thông tin bất ngờ về thời điểm trước khi diễn ra cuộc không kích của Israel vào thành phố Masyaf hôm 13/4.

Theo truyền thông Syria, rạng sáng 13/4, Không quân Israel đã bất ngờ không kích trên diện rộng vào thành phố Masyaf - nơi triển khai trận địa phòng không S-300.

goto top