Tags: trăng tròn

Theo dự báo, hôm nay sẽ là ngày mà người dân ở khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn độc đáo mang tên Trăng xanh, vì Trăng xanh chỉ xảy ra 3 năm một lần nên mọi người đừng bỏ lỡ cơ hội quý giá này nhé.

Siêu trăng, trăng máu, trăng xanh sẽ cùng xuất hiện trên bầu trời sau vài giờ nữa. Đây là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, vô cùng hiếm, 150 năm mới có 1 lần. Ở Việt Nam, địa điểm nào có thể ngắm siêu trăng, trăng máu, trăng xanh rõ và đẹp nhất?

Toàn bộ hiện tượng “bộ ba Trăng” hội tụ bắt đầu lúc 17h51 (giờ Việt Nam) và kéo dài đến 23h08. Người dân có thể quan sát sự kiện này trên khắp cả nước.

Vào giữa đêm rằm tháng Giêng năm nay, Việt Nam sẽ được ngắm siêu trăng vì Mặt Trăng sẽ đạt cực đại vào 22h53 (giờ Việt Nam), xuất hiện ở phía đối diện với Mặt Trời và bề mặt của nó sẽ phản xạ tối đa ánh sáng Mặt Trời về phía Trái Đất.

Người yêu thiên văn ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Tây Âu và Bắc Âu đã có cơ hội hiếm hoi ngắm cảnh tượng thiên văn thú vị với bộ 3 siêu trăng, trăng máu và trăng sói trên bầu trời hôm 21/1.

Điều thú vị là những siêu trăng đầu tiên của năm 2018 lại xuất hiện vào ngày đầu và ngày cuối tháng 1 bao gồm Mặt trăng Sói, Mặt trăng Xanh và có thể thêm Trăng Máu.

Những siêu phẩm tuyệt tác của tự nhiên mà đến những hình ảnh ảo diệu qua tay photoshop chuyên nghiệp cũng phải chào thua.

 Đây là sự kết hợp của ba hiện tượng siêu trăng, trăng sói và trăng máu cùng xuất hiện trong kỳ trăng tròn đầu tiên của năm mới.

Chi tiết liên quan đến việc sắp xếp thứ hạng, lịch trình thị tẩm của các Hoàng đế Trung Quốc thời xưa khiến nhiều người bất ngờ.

Nghe ⋅ 4:31

Ba mạng người trong 1 gia đình bị sát hại dã man trong 1 đêm trăng tròn tại thị trấn An Thạnh, Dĩ An, Bình Dương.

Trên sườn Himalaya hùng vĩ, dưới ánh trăng tròn, nông dân Ấn Độ chạy đua với thời gian để có những búp trà giàu năng lượng nhất. Và vì giàu năng lượng nhất nên nếu muốn có nó, bạn sẽ phải tốn chừng gần 50 triệu đồng cho mỗi kilogram.

Lời kể của bà ngoại đưa tôi về miền ký ức mà ở nơi đó Trung Thu lấp lánh những sắc màu, lấp lánh những niềm vui trong đôi mắt trong veo và tiếng cười giòn tan của trẻ thơ.

goto top