Tags: tranh chấp

Ngày 18/10, Armenia và Azerbaijan đã cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo mới tại khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh.

Trung tâm Hòa giải Việt Nam VMC do TS. Nguyễn Sĩ Dũng làm Giám đốc. Sau 1 năm hoạt động, VMC đã nhận được 05 yêu cầu giải quyết tranh chấp bằng hòa giải thương mại với tổng trị giá tranh chấp lên đến 934,5 tỷ đồng.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, căng thẳng ngoại giao đã gia tăng giữa Somali và Kenya sau khi Chính phủ Kenya hạn chế cấp thị thực nhập cảnh cho các thành viên của Chính phủ và Quốc hội Somalia.

Mới đây, cả Armenia và Azerbaijan đều thông báo hai bên đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo mới.

Giao tranh tái diễn giữa các lực lượng của Armenia và Azerbaijan tại khu vực Nagorny-Karabakh bất chấp lời kêu gọi ngừng bắn của các nước.

Người hành hung kiểm sát viên và phóng viên thua kiện trong vụ án dân sự tranh chấp về lối đi mà tại phiên tòa sơ thẩm ông này đã 'đại náo' tòa và bị khởi tố.

Ngày 17/5, sáu hiệp hội tiêu dùng của Liên minh châu Âu (EU) đã đề nghị nhà chức trách xem xét hoạt động bất pháp của các doanh nghiệp sử dụng AliExpress, trang mua sắm trực tuyến của hãng thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc).

Ngày 14/10, Israel đã bắt đầu cuộc đàm phán chưa từng có về phân định biên giới trên biển, cũng như tháo gỡ các trở ngại đối với việc thăm dò tài nguyên với Liban dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc (LHQ) và sự trung gian hòa giải của Mỹ. Nếu hai nước đạt được thỏa thuận, tạo điều kiện cho mỗi bên tự khai thác tài nguyên trên vùng lãnh hải của mình, hoặc hợp tác vì lợi ích chung, Liban sẽ có thể chi trả cho khoản nợ công lên tới 150% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 14-10 kêu gọi Armenia và Azerbaijan giám sát lệnh ngừng bắn ở vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Đây là thông tin rất đáng chú ý mới được đăng tải trên trang Nikkei.

Vụ kiện này có số tiền bồi thường lên tới 50.000 USD!

Ngày 13/10, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế các hành động gây căng thẳng tại Đông Địa Trung Hải.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết 2 tàu hải cảnh Trung Quốc đã ở trong vùng lãnh hải của nước này, gần quần đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Senkaku với thời gian lâu kỷ lục.

Nếu chủ đầu tư (CĐT) uy tín, làm ăn đàng hoàng không bao giờ muốn đi tranh chấp với khách hàng. Ngược lại, cư dân cũng không muốn mất thời gian, công sức để ý kiến hay kiện tụng với chủ đầu tư. Ở đây, vấn đề cốt lõi là câu chuyện ứng xử với nhau như thế nào, làm sao để giảm bớt những tranh chấp, kiện tụng không đáng có…

Các giám đốc cao cấp khác của Qualcomm cũng được thưởng với tổng số tiền thưởng lên tới hàng chục triệu USD.

Hy Lạp chỉ trích quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tàu thăm dò địa chấn trở lại Đông Địa Trung Hải 'là mối đe dọa trực tiếp đến hòa bình khu vực', trong bối cảnh hai nước đang đàm phán tháo gỡ căng thẳng.

goto top