Tags: trật tự

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Võ Trọng Việt, về trách nhiệm quản lý về đào tạo, sát hạch, cấp giấp phép lái xe thuộc thẩm quyền phân công của Chính phủ, cần có sự nghiên kỹ lưỡng để bảo đảm tính khả thi, thuận lợi cho người dân và cải cách thủ tục hành chính.

Hàng loạt những công trình xây dựng trái phép ngay trong khu vực phố cổ Hà Nội, xung quanh Hồ Gươm như đang thách thức các cơ quan quản lý địa phương, làm biến dạng bộ mặt phố cổ, gây bức xúc cho người dân.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về việc thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả khảo sát các vấn đề cử tri quan tâm tại kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh vào tháng 4-2019.

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ xem xét và cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Động thái này là nhằm chấm dứt khoảng trống quyền lực ở quốc gia Trung Á đang rơi vào bất ổn này.

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 200 người bị thương trong vụ bạo động ở thủ đô Jakarta - Indonesia hôm 22-5, một ngày sau khi kết quả bầu cử được công bố.

Trước kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2019, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để thí sinh đến muộn do ùn tắc giao thông.

Hưng 'xăm' và vợ cùng 42 đối tượng trong 2 băng nhóm bị công an khởi tố bị can, bắt giam 2 tháng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Mất trật tự, chen lấn, ùn tắc trước cổng trường là những tồn tại nghiêm trọng đang dần trở nên 'bình thường hóa'. Điều đáng nói là trong số này, một bộ phận phụ huynh (PH) cũng vô tình tạo nên những hình ảnh khó coi khi đón đưa con trẻ tới trường.

Các tỉnh, thành phố sẽ tăng cường lực lượng ứng trực, tổ chức điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi để bảo đảm giao thông thông suốt.

 Ông Nguyễn Công Dẫn, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận 9 bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Báo chí Mỹ cho rằng với lợi thế không thể chối cãi, Nga là nhân tố có ảnh hưởng quyết định tới tình hình cuộc xung đột ở khu vực Kavkaz.

Báo cáo của Chính phủ cho biết còn 4 trạm thu phí BOT bất cập do tính chất đặc thù nên việc triển khai các giải pháp xử lý gặp nhiều vướng mắc.

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an có bài viết: 'Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân - Nền tảng lý luận quan trọng của sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự'.

Bộ Công an đang dự thảo Nghị định quy định việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở hiện nay.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Báo cáo số 741-BC/TU ngày 30-9-2020 về tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 48-CT/TƯ ngày 22-10-2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về 'Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới (Chỉ thị 48-CT/TƯ).

goto top