Tags: trẻ em gái

Chỉ trong một thời gian ngắn, các vụ quấy rối, xâm hại phụ nữ, trẻ em gái khiến dư luận vô cùng bức xúc. Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2018 Trần Hiền lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Hàng loạt vụ việc bạo lực trẻ em tại trường học và gia đình gần đây, cả ở Việt Nam và trên thế giới đang dấy lên sự phẫn nộ.

Nhà hoạt động người Pakistan từng nhận giải Nobel Hòa bình Malala Yousafzai đã hối thúc các nước trong Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cam kết nguồn ngân sách mới để giáo dục trẻ em gái tại hội nghị thượng đỉnh tới đây của nhóm, dự kiến diễn ra vào tháng 6 ở Nhật Bản.

Malala Yousafzai, chủ nhân giải Nobel Hòa Bình 2014, đã hối thúc các nước trong Nhóm G20 cam kết nguồn ngân sách mới để giáo dục trẻ em gái tại hội nghị thượng đỉnh tới đây của nhóm.

Ở cấp độ quốc gia, nếu chỉ dừng lại ở các hoạt động tôn vinh phụ nữ, ghi nhận các đóng góp của phụ nữ, còn ở mỗi gia đình người đàn ông chỉ đại khái mua hoa, mua quà tặng cho vợ thì ngày 8-3 trôi qua thật nhạt nhẽo…

Một tổ chức bảo vệ trẻ em tại Anh đã đưa ra lời cảnh báo về tình trạng dụ dỗ trẻ em trên các nền tảng mạng xã hội, đáng chú ý nhất là Instagram.

Trẻ em gái thuộc tầng lớp thấp nhất ở làng Sagar Gram, miền Trung Ấn Độ, phải bán dâm từ năm 11 tuổi để nuôi sống gia đình.

Theo ông Phan Văn Giáp - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ chia sẻ, tình trạng mất cân bằng giới tính trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ngày một tăng nhanh; đòi hỏi nỗ lực của ngành Dân số và hệ thống chính trị của tỉnh cùng chung tay giải quyết tình trạng này.

Đại sứ quán Australia hôm nay đã tổ chức một sự kiện đặc biệt trong khuôn khổ chương trình '16 ngày chống lại bạo lực giới'.

Chỉ những người có đầu óc thủ cựu và nhỏ hẹp mới xem thường con gái. Khoa học đã chứng minh việc sinh con gái sẽ mang lại hạnh phúc nhiều hơn cho các đôi vợ chồng.

 “Có thầy giáo thú nhận với tôi rằng đã quan hệ với rất nhiều em học sinh lớp 5, 6 và lớp 7...”.

Đêm âm nhạc đã truyền tải những thông điệp mạnh mẽ, kêu gọi mỗi người trong chúng ta cùng chung tay xây dựng một môi trường sống và làm việc không có bạo lực và quấy rối, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Không được đi học, thiếu kiến thức về các biện pháp tránh thai cũng như phải làm mẹ 'bất đắc dĩ' không phải là chuyện lạ đối với nhiều em gái, nhất là ở những vùng miền núi khó khăn. Không chỉ đánh mất tuổi thanh xuân, các em đang phải đối mặt với tình trạng suy giảm sức khỏe nghiêm trọng khi phải lao động và làm mẹ từ quá sớm.

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) công bố báo cáo mới nhất tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phụ nữ ở Hà Nội. Trong đó nhấn mạnh các nước châu Á và Thái Bình Dương phải đẩy nhanh tiến độ bình đẳng giới để đạt được các mục tiêu toàn cầu đầy tham vọng theo Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững.

goto top