Tags: trong không gian

Trong bối cảnh môi trường an ninh đang thay đổi nhanh chóng, Nhật Bản đã lên kế hoạch ra mắt lực lượng không gian vào năm 2020 để nâng cao khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa mới. Kế hoạch này cũng được xem là nỗ lực của quốc gia Đông Bắc Á để không bị tụt hậu với các cường quốc trên thế giới, như Mỹ, Nga vốn đang cạnh tranh quyết liệt trong cuộc chạy đua nhằm giành ưu thế trong không gian.

Dù mục đích Mỹ sử dụng máy bay không gian X-37B chưa một lần được công khai nhưng chuyên gia đã chỉ ra mối họa của X-37B với Nga.

Trong một bài viết cho tờ Wall Street Journal, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cho rằng những tiến bộ trong công nghệ của Nga và Trung Quốc đang cản trở sự thống trị của Mỹ trong ngành vũ trụ.

Mảnh vỡ của vệ tinh Ấn Độ bị bắn hạ trong vụ thử nghiệm mới đây không gây nguy hiểm cho Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Với việc thành lập Quân chủng thứ 6, Mỹ đưa không gian mạng trở thành 'Chiến trường thứ 5', cùng với trên bộ, trên biển, trên không, trên không gian mạng.

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos vừa sáng chế ra một hệ thống lá chắn bảo vệ vệ tinh trước sự tấn công từ các vật thể bay trong không gian.

Lầu Năm Góc tuyên bố thắng mọi cuộc chạy đua không gian, nhà khoa học Mỹ chỉ rõ thực tế Mỹ đang thua cuộc.

Một khi cuộc chiến trong không gian nổ ra, sẽ có rất nhiều rác vũ trụ được tạo ra do các vệ tinh bị nổ tung. Chúng ta sẽ không thể đưa tên lửa ra khỏi Trái đất nữa vì các tên lửa sẽ không thể đi qua 'bãi mìn' này'.

Bộ Tư lệnh Vũ trụ (SpaceCom) sẽ chính thức ra mắt vào ngày 29/8 tới đây.

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) đã phát minh ra vệ tinh có khả năng tự hủy khi kết thúc tuổi thọ nhằm đưa ra giải pháp cho vấn đề trôi nổi mảnh vỡ không gian.

Thủ tướng Ấn Độ tuyên bố nước này đã bắn hạ 1 vệ tinh của chính mình trong không gian bằng tên lửa chống vệ tinh để trở thành một trong những quốc gia đầu tiên có khả năng này.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 27-3 tuyên bố nước này đã đứng vào hàng ngũ các cường quốc không gian có khả năng bắn hạ vệ tinh - hiện gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc.

Trong cuộc họp với Bộ tư lệnh Phòng không và các chiến dịch không quân (CDAOA) có trụ sở tại Lyon Mont-Verdun (phía Đông Nam nước Pháp), Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp Florence Parly đã công bố chiến lược 10 điểm nhằm đưa nước Pháp trở thành cường quốc thứ ba về quân sự không gian.

Việc Mỹ triển khai các hệ thống vũ khí trong không gian sẽ dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang.

Điểm đặc biệt nhất của chương trình Đáo Xuân Festival là sân khấu được đặt trên sườn núi, bên bờ suối, trong không gian thiên nhiên hoang sơ.

goto top