Tags: trụ trì

Vì bị tố lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn, trụ trì chùa Phước Quang ở tỉnh Vĩnh Long đã bị kỷ luật cho hoàn tục trở về gia thất

Nghe ⋅ 01:19

Sợ con trăn 'khủng' bị người lạ bắt mất nên vị sư trụ trì ở ngôi chùa dưới chân núi Dài lớn (hay còn gọi là Ngọa Long Sơn) đóng chuồng nuôi giữ lại

Nghe ⋅ 01:29

Sau khi sinh được một tháng, người phụ nữ lấy lý do về thăm nhà rồi biến mất, để lại đứa con mắc đa dị tật cho chùa nuôi dưỡng.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM quyết định tạm ngưng chức vụ trụ trì với hoà thượng Thích Thiện Chiếu sau việc chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM để các hũ tro cốt người đã khuất bị rời di ảnh, di ảnh chất thành đống, vứt xó.

Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM đã có thông báo tạm ngưng chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đối với Hòa thượng Thích Thiện Chiếu kể từ hôm nay (5-9)

Nghe ⋅ 01:52

Cho đến trưa 9-5, cơn hỏa hoạn ở chùa Long Thọ (thôn Quy Hậu, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) mới được dập tắt hoàn toàn. Ngôi chùa hơn 55 tuổi này gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Khoảng 3h sáng nay, người dân phát hiện có cháy từ khuôn viên chùa Long Thọ (thôn Quy Hậu, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên).

TS. Đặng Trần Hoàng - trưởng Viện Công nghệ ADN và phân tích di truyền (GENLAB) cho biết, sẽ tương đối khó để giám định ADN xác định danh tính các hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2 do cấu trúc ADN đã bị phá hủy.

Nghe ⋅ 01:37

 Quá trình tìm hiểu cho thấy, chi phí cho việc xét nghiệm ADN đối với các bộ tro cốt lẫn lộn tại chùa Kỳ Quang 2 để nhằm xác minh thân nhân hết sức tốn kém.

Sau khi có thông tin tố sư trụ trì chùa Trung Hành (Hải Phòng) Thích Bản Phúc dọa thả chó cắn nát mặt phật tử, ngày hôm qua (24/4), Giáo hội Phật giáo Việt Nam, TP Hải Phòng đã tiến hành kỷ luật sư trụ trì chùa Trung Hành Thích Bản Phúc.

Sư trụ trì chùa Trung Hành Thích Bản Phúc bị Thành hội Phật giáo Hải Phòng kỷ luật sau khi bị tố dọa thả chó cắn nát mặt phật tử.

Liên quan đến việc tháo di ảnh, chất tro cốt người đã khuất vào xó tường ở chùa Kỳ Quang 2, hiện Thượng toạ Thích Thiện Chiếu - Trụ trì chùa đang kiểm đếm các lọ tro cốt.

Nghe ⋅ 02:08

Nhiều người dân đã lên tiếng bức xúc trước cảnh tượng tro cốt và di ảnh của người thân bị dịch chuyển, vứt lăn lóc... tại chùa Kỳ Quang 2.

Các bác sĩ của Bệnh viện Mount Elizabeth ở Singapore đã tổ chức bữa tiệc đầy tháng cho Hoài An, ghi nhận một câu chuyện cảm động về nghị lực và ý chí sinh tồn của một sinh linh nhỏ bé.

Sư trụ trì chùa Trung Hành - người bị tố dọa 'thả chó cắn nát mặt' phật tử cho rằng, người ta đăng tải hay nói thế nào là việc của người ta, còn vào chùa là để lễ Phật chứ không phải đến đây để 'mở điện thoại ra chụp hình này nọ'.

Ni sư Thích Diệu Nhân từng hóa trang thành người phụ nữ ăn mày, giả điên, tìm cách làm quen với những đứa trẻ bụi đời và rủ các em về chùa sống.

goto top