Tags: trục xuất

Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) đã triển khai nhân viên ở 10 thành phố lớn với kế hoạch bắt giữ khoảng 2.000 người di cư không có giấy tờ tùy thân.

Sự kiện cựu điệp viên quân báo Nga Sergei Skripal và con gái bị đầu độc ở thị trấn Salisbury, miền Nam nước Anh, đã gây ra một cơn bão chính trị dữ dội chưa từng thấy giữa London và Moscow

Cơ quan ngoại giao Anh khẳng định London không có hiềm khích với nhân dân Nga.

Theo CNN ngày 13-7 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng khẳng định chiến dịch truy quét người nhập cư trái phép sẽ bắt đầu vào ngày 14-7, tập trung chủ yếu ở 10 thành phố.

Chiến dịch truy quét có quy mô toàn nước Mỹ nhằm vào những người nhập cư trái phép sẽ được triển khai vào cuối tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12-7 (giờ địa phương) tuyên bố.

 Theo reuters, Nga đang lên kế hoạch trục xuất các nhà ngoại giao Anh sau quyết định trục xuất 23 nhà ngoại giao Moscow của Thủ tướng Theresa May.

Moscow chính thức có động thái đáp trả Anh xung quanh những cáo buộc về vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc.

Alek Sigley, du học sinh Úc bị Triều Tiên bắt giữ và bị trục xuất khỏi Triều Tiên vì làm gián điệp.

Hôm 5-7, Reuters dẫn lời tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chiến dịch bố ráp, trục xuất những người nhập cư trái phép quy mô lớn sẽ bắt đầu 'khá sớm'. Trong khi những lực lượng ủng hộ người nhập cư ở Mỹ tuyên bố họ đã 'sẵn sàng ứng phó' khi các quan chức nhập cư ập đến.

Nga hôm 17-3 quyết định trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh giữa lúc căng thẳng trong quan hệ 2 nước leo thang liên quan nghi án một cựu điệp viên Nga và con gái bị tấn công bằng khí độc thần kinh.

Moscow sắp trục xuất các nhà ngoại giao Anh trước cáo buộc của nước này về vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal.

Nữ ca sỹ người Anh Joss Stone cho biết cô đã bị trục xuất khỏi Iran do nhà chức trách cho rằng cô định thực hiện một buổi diễn công khai tại nước này.

Hãng thông tấn AP dẫn lời người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May ngày 28/6 cho biết Thủ tướng May đã có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi G20 tại Osaka (Nhật Bản).

Những căng thẳng giữa Nga và Anh quanh vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc càng thêm phức tạp hơn khi Moscow và London không ngừng đáp trả nhau.

Nga sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Anh để đáp trả lại việc London trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga sau khi London cáo buộc Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergey Skripal, tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 16/3 cho hay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh hàng triệu người nước ngoài bất hợp pháp sẽ nhanh chóng bị gửi trả về nước cũng giống như cách họ đã vào Mỹ.

goto top