Tags: trừng phạt

Trước những sức ép của Mỹ, Đức đã cấm một hãng hàng không Iran vào không phận nước này, theo Reuters.

Các ngoại trưởng EU đã trừng phạt một chuẩn tướng và 3 nhà khoa học làm việc cho Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Syria dưới hình thức các lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản.

Sự kiện cựu điệp viên quân báo Nga Sergei Skripal và con gái bị đầu độc ở thị trấn Salisbury, miền Nam nước Anh, đã gây ra một cơn bão chính trị dữ dội chưa từng thấy giữa London và Moscow

Ngày 21/1, Điện Kremlin cho rằng các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào hai công dân Nga mà Anh cáo buộc đã đầu độc cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal là một động thái tiêu cực và không mang lại lợi ích.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng 'không được loại trừ trách nhiệm của Iran trong việc phát triển tên lửa đạn đạo, cũng như vai trò của nước này ở Trung và Cận Đông.'

Ngoại trưởng của 8 quốc gia châu Âu đã đưa ra một tuyên bố chung liên quan tới kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Nga đang diễn ra.

Giới chức Đức đang lên kế hoạch cấm hãng hàng không Mahan Air của Iran hoạt động tại các sân bay ở nước này trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) tăng cường biện pháp trừng phạt Tehran liên quan đến các cáo buộc Iran tấn công vào các nhân vật đối lập đang sống tại EU.

Đến lúc này người Mỹ đã không cho phép mình chủ quan nữa, bởi khiến họ có thể phải trả giá trước thành tựu kỹ thuật quân sự đáng nể của Nga...

Moscow bắt đầu trả đũa vì Mỹ liên tiếp trừng phạt Nga dù không có bằng chứng can thiệp bầu cử.

Từ năm 2014, phương Tây đã áp đặt các trừng phạt vào Nga gây nhiều tranh cãi. Các chuyển biến trong năm 2018 có thể tạo nhiều thay đổi.

Một công ty ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đang đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội sau khi bị phát hiện bắt các nhân viên mặc đồng phục bò ngoài đường.

Ngày 16-3, Anh, Pháp và Đức áp dụng lệnh trừng phạt mới với Iran liên quan đến chương trình hạt nhân tên lửa cũng như vai trò của nước này trong cuộc chiến tại Syria, Reuters đưa tin.

Ngày 15-3 (giờ địa phương), Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố trừng phạt nhiều cá nhân và tổ chức của Nga với cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 cũng như tiến hành nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào cơ quan đầu não của chính phủ Mỹ, Reuters đưa tin.

Dù không có nhiều tác động nhưng Hạ viện Mỹ đã cho thấy sự cứng rắn đối với cách tiếp cận của Washington đối với vấn đề Nga.

goto top