Tags: trung tâm dữ liệu

Phát biểu trong chuyến thăm Phần Lan, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết kế hoạch đầu tư bao gồm khoản tài chính bổ sung 600 triệu euro vào trung tâm dữ liệu Hamina.

Samsung vừa giới thiệu một loại bộ nhớ mới có băng thông cao tên là HBM2E tại sự kiện NVIDIA GPU Technology Conference (GTC) diễn ra trong tuần này. Công nghệ này cho tốc độ nhanh gấp 33% so với thế hệ HBM2 trước đó. Quan trọng hơn nữa, công nghệ này của Sam-sung sẽ giúp tăng mức bộ nhớ đệm trong card đồ họa lớn hơn nhiều so với số lượng ở hiện tại.

Kế hoạch đầu tư của Google có thể sẽ làm hài lòng Tổng thống Donald Trump...

Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình dự đoán trong 2-3 năm tới, thị trường Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu tại Việt Nam sẽ sôi động và có lẽ sẽ đóng góp lớn cho quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp nói riêng và của đất nước nói chung.

Theo đại diện Cục CNTT, Bộ Y tế, dù đã triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhưng khó khăn lớn nhất trong việc triển khai công nghệ mới vẫn đến từ cơ chế tài chính khi chưa đưa giá thành CNTT vào giá dịch vụ y tế.

Danh sách bảng xếp hạng 10 xe bán chạy nhất toàn cầu năm 2018 chứng kiến sự lấn át của các thương hiệu Nhật Bản khi có tới 5 mẫu đến từ Toyota và Honda. Các vị trí còn lại thuộc về Volkswagen (Đức), Ford và GM (Mỹ).

Bên lề Hội nghị WEF Davos 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ủng hộ kế hoạch đầu tư xây dựng Trung tâm dữ liệu của Apple tại Việt Nam.

SMC 1000 8x25G cung cấp băng thông bộ nhớ cao theo yêu cầu của những CPU và SoC thế hệ kế tiếp dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine learning).

Hi-tech hay low-tech không quan trọng. Quan trọng là phục vụ được người dùng.

Dự kiến tháng 3/2019, Cục CNTT-Bộ Y tế sẽ tổ chức thi tuyển viên chức vào các vị trí công việc tại 2 đơn vị trực thuộc Cục là Trung tâm Ứng dụng CNTT y tế, Trung tâm Dữ liệu y tế. Số lượng nhân sự Cục tuyển dụng lần này là 21 người.

Theo JLL Việt Nam, nhiều nhà đầu tư (NĐT) đang lấn sân sang lĩnh vực thay thế trong cuộc đua đa dạng hóa tài sản và điều chỉnh rủi ro. Và loại hình đứng đầu trong danh sách được chú ý nhất chính là trung tâm dữ liệu.

Microchip Technology Inc hôm nay, ngày 27/6 đã công bố cho ra mắt 4 dòng bộ đệm vi sai Clock 20 ngõ ra mới dành cho các ứng dụng trung tâm dữ liệu thế hệ mới đáp ứng tiêu chuẩn DB2000Q/QL, bao gồm: ZL40292, ZL40293, ZL40294 và ZL40295.

Ông lớn công nghệ Google mới đây đã tuyên bố sẽ đầu tư 600 triệu USD Mỹ vào một trung tâm dữ liệu tại Pryor, bang Oklahoma, Mỹ.

Trung Quốc bị cáo buộc đã lén lút chèn vi mạch nhỏ vào máy chủ của các cơ quan chính phủ Mỹ từ Bộ Quốc phòng (DoD) cho tới Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA).

Bloomberg vừa đưa tin, những chiếc máy tính trong trung tâm dữ liệu của Apple và Amazon đều có chíp gián điệp của Trung Quốc.

Ngày 27/5, Google cho biết đã lên kế hoạch đầu tư khoảng 600 triệu euro (672 triệu USD) vào một trung tâm dữ liệu mới ở Hamina, Phần Lan.

goto top