Tags: từ chức

Ngày 17/1, Bộ trưởng Văn hóa Brazil Roberto Alvim đã phải từ chức vì bài phát biểu mới đây của ông tình cờ chứa một câu nói bị cho là trích dẫn lời của Joseph Goebbels, một nhân vật quan trọng của chính quyền phát xít Hitler.

Cuộc đua tranh chức thủ tướng Anh thay thế bà Theresa May ngày càng 'nóng' lên khi có ít nhất 8 ứng viên tuyên bố tham gia tính đến ngày 26-5.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 17/1 đã bác đơn từ chức của Thủ tướng Oleksiy Honcharuk, đồng thời khẳng định ông muốn trao cho người đứng đầu chính phủ của quốc gia Đông Âu này 'một cơ hội thứ hai'.

Ngày 26/5, Thủ tướng Papua New Guinea Peter O'Neill đã từ chức sau khi một loạt quan chức cấp cao nước này tuyên bố rời bỏ nội các.

Bị nghi ngờ không tôn trọng Tổng thống, Thủ tướng Ukraine viết đơn từ chức.

Cùng điểm qua những gương mặt được cho là sẽ 'chạy đua' để đảm nhận chức vụ Thủ tướng Anh, sau khi bà May từ chức.

Chính phủ Ukraine đang tổ chức các cuộc tham vấn trong bối cảnh Thủ tướng Chính phủ nước này viết thư xin từ chức, Chủ tịch quốc hội Ukraine Dmytro Razumkov cho biết hôm thứ Sáu.

Dmitry Medvedev phát biểu ngay sau thông điệp của tổng thống Putin: Tôi quá mệt mỏi, nên sẽ ra đi.

Ngày 24-5, Thủ tướng Anh Theresa May chính thức thông báo sẽ từ chức Chủ địch đảng Bảo thủ vào ngày 7-6. Tuyên bố của nhà lãnh đạo Anh được đưa ra sau khi những đề xuất mới của bà May về thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)-Brexit không nhận được sự ủng hộ của nhiều nghị sĩ Anh.

Hôm 24-5, Reuters đưa tin thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố bà sẽ từ chức, mở đường cho một cuộc tổng tuyển cử mới giữa lúc chính trường Anh đang bế tắc vì chia rẽ trong việc đạt được thoả thuận rời khỏi Liên minh Châu Âu (còn gọi là Brexit).

Chuyên gia: “Chúng ta đang bước vào thời kỳ chuyển tiếp sang kỷ nguyên hậu Putin”.

RIA Novosti đưa tin, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang theo dõi tình hình chính phủ Nga giải thể và đề cập vấn đề cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Ngày 24/5, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ vào ngày 7/6 sau hàng loạt bế tắc liên quan tới tiến trình nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

goto top