Tags: tu hành

Chẳng cần phải làm gì cao siêu để tu thân dưỡng tính, con người có thể thu nạp được những bài học quan trọng thông qua những hoạt động thường ngày.

Được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt vào năm 2013, Ngọa Vân (Đông Triều, Quảng Ninh) là nơi Đức vua Trần Nhân Tông dựng am tu hành và hóa Phật. Du khách tới đây không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên mà còn được chiêm bái quần thể gồm 4 khu với 15 cụm chùa, tháp... hùng vĩ hiếm có.

Nhà sư Thích Thanh Toàn (chùa Nga Hoàng, Vĩnh Phúc) xin hoàn tục nhưng lại có thỉnh nguyện giữ lại toàn bộ tài sản đứng tên cá nhân, chính điều 'bất thường' này đã gây bức xúc trong dư luận cũng như niềm tin của phật tử xa gần.

Tài sản đứng tên sư Thích Thanh Toàn nhưng liệu sư Toàn có được quyền sở hữu hay đây là tài sản của nhà chùa? Hiện pháp luật vẫn còn bỏ ngỏ về vấn đề này.

Nghe ⋅ 06:36

Chẳng hiểu họ có vẻ gì đáng tin cậy là thầy chùa chân chính mà một cặp vợ chồng liên tục nghe theo lời của chúng, đưa tiền để chúng cúng giải hạn, cầu tài lộc... và bị lừa mất trên 200 triệu đồng một cách dễ dàng.

Sinh năm 1991, đi tu từ năm 15 tuổi, sư thầy Thích Tâm Tiến vừa được hai trường đại học nổi tiếng ĐH Harvard và ĐH Yale nhận vào học chương trình Thạc sĩ về tôn giáo (Master of Divinity).

Đã tu hành hơn 10 năm ở Chùa Khải Đoan nhưng khi tham gia giao thông, xin vượt xe khác không được, ông Thành liền cầm gậy đập phá ô tô của một người đi đường.

Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang điều tra hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản đối với Lê Văn Thành (31 tuổi, đang tu hành tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan ở TP Buôn Ma Thuột).

Khoác áo thiện tâm đi làm từ thiện, bị cáo Lê Thị Hồng Hoa (SN 1984, ở Đông Anh) khiến cả ca sĩ, đại gia và vị tu hành dính màn lừa.

Nghe ⋅ 03:19

Ở tuổi 60, Hồng Triêu Phong chọn cuộc sống tu hành sau nhiều biến cố cuộc sống.

goto top