Tags: Tử hình

Ba bị cáo đã siết cổ tài xế đến chết rồi cướp xe taxi, sau đó khi lái xe đến cầu Trung Hà (thuộc xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội), một đối tượng đã vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng.

Liên quan vụ giết 2 người, đổ bê tông phi tang gây rúng động dư luận, sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà kháng cáo kêu oan cho rằng mình chỉ giết 1 người.

Theo nhận định của luật sư, với hành vi sát hại nạn nhân, 4 bị can sẽ bị xử lý về tội giết người theo quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự với mức phạt cao nhất là tử hình.

Năn nỉ vay tiền không được, người đàn ông ra tay sát hại nạn nhân, nhét thi thể vào trong bao tải rồi phi tang xuống mương nước.

Bà Vũ Thị Dự, 51 tuổi, mẹ đẻ Lan Anh đã viết đơn kháng cáo sau 1 ngày toà sơ thẩm kết thúc. Bà có nguyện vọng tăng mức xử phạt đối với Nguyễn Minh Tuấn, không xin giảm án với Lan Anh do 'chưa có lời xin lỗi đối với bé Minh M.'.

Nghe ⋅ 01:52

Thấy anh rể bị một nhóm người đến nhà đòi tiền và dọa đánh, Trần Văn Tuấn xách kiếm và tuýp sắt đến cửa hàng sửa xe máy truy sát đối phương, hậu quả 1 người tử vong.

Hôm nay cũng đã có kết quả giám định ADN của 2 nạn nhân: Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (ở TP HCM).

Nghe ⋅ 04:32

Trần Văn Phi lãnh án tử khi giết chết tài xế xe ôm cướp điện thoại và xe bán được hơn 1 triệu đồng...

Liên quan vụ 4 bố con sát hại 2 hàng xóm ở Hà Giang, theo luật sư Nhân, các nghi phạm đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về phương tiện gây án, cách thức gây án... cho thấy có sự câu kết chặt chẽ có tính chất đồng phạm giữa những người cùng thực hiện tội phạm.

Bực tức vì bị dọa đánh, Trần Văn Tuấn đã cầm theo hung khí rồi rủ đồng bọn đi trả thù khiến một người mất mạng.

Sau 40 phút xét hỏi và hội ý, TAND TP.HCM tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) cùng 8 đồng phạm trong vụ án ma túy lớn nhất nước.

Nghe ⋅ 03:37

VKS đề nghị tử hình 'kép' Văn Kính Dương và 20 năm tù đối với Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1994, hot girl Ngọc Miu, người tình của Dương)

Dưới góc độ pháp lý, các luật sư cho rằng hung thủ có thể sẽ phải chịu mức án cao nhất là tử hình cho hai tội danh 'Giết người' và 'Hiếp dâm'.

10 bị cáo thì VKS đề nghị ba án tù chung thân, sáu án tử hình, trong đó ông 'trùm' Dương bị đề nghị tử hình với 2/5 tội bị truy tố.

goto top