Tags: tù nhân

Chỉ vì bị buộc tội trộm hạt vanilla mà nhiều trẻ em Madagascar phải vào tù trong 3 năm không qua xét xử. Ở độ tuổi đi học nhưng các em lại phải trải qua quãng thời gian không tự do và điều kiện thiếu thốn.

 Một quan chức giấu tên thuộc văn phòng Tổng chưởng lý cho biết có ít nhất 29 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Số phận của khoảng 12.000 phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó khoảng 2.000 chiến binh đến từ các quốc gia khác ngoài Iraq và Syria, bị giam giữ trong các nhà tù ở Syria - vốn được coi là không chắc chắn - đã thay đổi khi các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công vào miền Đông Bắc Syria.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra về cái chết bất thường của đứa trẻ sơ sinh xảy ra tại nhà tù dành cho nữ lớn nhất nước Anh.

Một cuộc bạo loạn đã nổ ra tại một nhà tù ở Tajikistan vào tối Chủ Nhật (19/5) khiến ít nhất 29 người và 3 quản giáo thiệt mạng.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Bộ trưởng Nội vụ Niger Mohamed Bazoum thông báo ngày 14/5, lực lượng chức năng nước này đã đẩy lùi một cuộc tấn công 'khủng bố' vào nhà tù Koutoukalé, cách thủ đô Niamey 50 km về phía Bắc.

Cảnh sát Trung Quốc cuối cùng cũng tìm được tù nhân bỏ trốn cách đây 17 năm trước trong một khu rừng ở tỉnh Vân Nam.

Bốn tù nhân 'cực kỳ nguy hiểm' đã trốn thoát khỏi nhà tù quận Gallia, bang Ohio (Mỹ) sáng sớm 29/9 (giờ địa phương) sau khi khống chế hai lính canh.

Theo AFP ngày 11-5 đưa tin, hơn 100 trong số 650 tù nhân tại nhà tù quận Siak, trên đảo Sumatra, Indonesia đã trốn thoát sau khi gây ra bạo loạn.

Ông Michael Cohen sẽ thụ án ở một trong những nhà tù thoải mái nhất nước Mỹ bắt đầu từ 6/5.

Video ghi lại hình ảnh các tù nhân bên trong một nhà tù ở Mỹ đang bắt lấy những gói hàng được thả xuống từ máy bay không người lái rồi vội vàng lấy áo che lại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ thả 2.500 tay súng IS mà Mỹ đang giam giữ về các quốc gia châu Âu.

Một con gấu nâu hiện đang ngồi tù chung thân cùng nhiều tội phạm nguy hiểm khác vì tấn công hai người ở Kazakhstan.

Nghe ⋅ 03:11

'Ông là một vị tướng chỉ huy cương nghị, bản lĩnh và dám chịu trách nhiệm; một trong những nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ trong thời kỳ đổi mới' - cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã viết về người cùng thời Lê Đức Anh như vậy.

Thế giới tuần qua (9-15/9) đã diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý, từ những chuyển biến trong quan hệ giữa một số nước, tình hình Trung Đông cho tới thiên tai gây thiệt hại nặng nề tại nhiều nơi trên thế giới.

goto top