Tags: tuần hành

Cuộc biểu tình bắt đầu từ trưa ngày 21-7 đang diễn biến theo chiều hướng bạo động khi đám đông đánh đập một người đàn ông do người này than phiền không di chuyển được vì chắn đường.

Hàng chục ngàn nông dân Ấn Độ vừa chấm dứt cuộc tuần hành trong nhiều ngày nhằm kêu gọi chính quyền bang Maharashtra xóa nợ các khoản vay nông nghiệp, trợ giá cho nông sản và giải quyết vấn đề sở hữu đất.

Nga yêu cầu Mỹ rời khỏi các khu vực kiểm soát ở al-Tanf, miền Nam Syria; Sơ tán khẩn cấp ở sân bay lớn nhất Nam Phi vì lo ngại có bom... là tin tức đáng chú ý sáng nay.

Đụng độ giữa lực lượng cảnh sát và người biểu tình tại Hong Kong tiếp tục xảy ra vào ngày 14/7 khi sự bất ổn liên quan đến dự luật dẫn độ tội phạm tới Trung Quốc vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thuyên giảm.

Hãng tin Reuters dẫn lời nhân chứng cho biết Quốc hội Nigeria ngày 9/7 đã bị phong tỏa sau khi xảy ra một vụ nổ súng bên ngoài tòa nhà Quốc hội nước này.

Các cuộc tuần hành hòa bình này diễn ra ngay sau các cuộc biểu tình chống chính phủ xảy ra 2 ngày trước đó tại Mashhad, thành phố lớn thứ hai của Iran, và một số thành phố khác.

Do là đất nước Hồi giáo đông dân nhất thế giới, lại có mối quan hệ thân thiết với Palestine nên việc người dân Indonesia liên tiếp biểu tình phản đối quyết định của Tổng thống Trump về Jerusalem không phải là điều bất ngờ.

Ngay cả khi nhận lỗi với người dân và hoãn vô thời hạn dự luật dẫn độ gây tranh cãi, trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) vẫn khiến công chúng phẫn nộ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18-6 đã chính thức phát động chiến dịch tái tranh cử tại một cuộc tuần hành ở bang Florida giữa lúc xuất hiện dấu hiệu rạn nứt nội bộ sau khi các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy ông đang bị đối thủ bỏ xa về tỉ lệ ủng hộ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Hàng chục nghìn người đã xuống đường biểu tình tại các nước Arab và Hồi giáo, tại Liban, người biểu tình đã ném đá và lốp xe cháy vào trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Beirut.

Nếu như Chelsea ăn mừng ngôi vô địch Anh bằng xe buýt mui trần diễu hành khắp London thì họ có thể là mục tiêu của bọn khủng bố. Arsenal cũng hủy kế hoạch dựng màn hình lớn trước sân Emirates cho người hâm mộ xem trận chung kết FA Cup vào tối thứ bảy.

Hôm 9-6, Reuters đưa tin hàng trăm ngàn người đã xuống đường biểu tình ở Hong Kong, phản đối dự luật dẫn độ các nghi phạm trong những vụ án sang xét xử ở hệ thống toà án của Trung Quốc đại lục.

Ngày 24/5, hàng chục nghìn sinh viên, học sinh tại 130 quốc gia trên thế giới đã bãi khóa và xuống đường biểu tình để yêu cầu các lãnh đạo chính trị toàn cầu phải cấp tốc có những hành động chống biến đổi khí hậu.

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, hàng nghìn người dân tại khoảng 40 thành phố lớn của Pháp ngày 18/5 đã tham gia cuộc tuần hành phản tập đoàn Mỹ Monsanto.

Lễ diễu hành mang tên 'Trung đoàn Bất tử' là một hoạt động thường chỉ được tổ chức tại Nga, nay lan rộng trên toàn thế giới nhằm tưởng niệm các anh hùng Xô Viết đã hy sinh vì hòa bình của nhân loại trong Thế chiến II.

Tổng thống Nicolas Maduro đã gửi lời cảm ơn tới các lực lượng vũ trang quốc gia vì lòng trung thành với chính phủ Venezuela giữa lúc phe đối lập tổ chức đảo chính.

Nghe ⋅ 01:51

goto top