Tags: tuyến đường thủy

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, dự án đầu tư nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo không thể đầu tư hình thức BOT vì là tuyến đường thủy độc đạo.

Hôm 13-9, Hải quân Mỹ xác nhận khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Wayne E. Meyer đã áp sát khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhằm thách thức các yêu sách chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở đây

Nghe ⋅ 01:50

Đây được đánh giá là tuyến đường thủy tiềm năng, thuận tiện cho lưu thông lớn về người và hàng hóa, trong đó có khách du lịch từ cả hai nước.

 Người đứng đầu lực lượng Hải quân thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) - ông Alireza Tangsiri tuyên bố rằng nước này đã kiểm soát toàn bộ Eo biển Ba Tư và Eo biển Hormuz.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) xác nhận ngày 5/8 rằng họ đã tổ chức một cuộc tập trận tại vùng Vịnh trong vài ngày qua, hãng tin IRNA đưa tin.

Cuộc tập trận này kéo dài trong vài giờ đồng hồ, hướng đến chiến thuật tấn công với số đông, có khả năng phong tỏa tuyến đường thủy sống còn qua eo Hormuz nếu được triển khai trên thực tế.

100 chiến hạm và các hệ thống tên lửa bờ-đối-hạm của Hải quân Iran đã tập kết xung quanh eo biển Hormuz, cửa ngõ Vịnh Ba Tư ra Ấn Độ Dương.

Sáng nay (29/4), tại tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Tràng An 2018 sẽ được khai mạc. Chủ đề năm nay là 'Tràng An kết nối di sản'.

goto top