Tags: tuyệt chủng

Một nghiên cứu mới được thực hiện tại Đại học Southampton đã chỉ ra rằng các loại động vật lớn trên thế giới sẽ bị tuyệt chủng trong vòng 100 năm tới, thay thế vị trí của chúng sẽ là những loài động vật nhỏ và có khả năng thích nghi tốt hơn với biến đổi khí hậu.

Dấu tích voi ma mút cuối cùng cách đây 4000 nghìn năm được tìm thấy trên một hòn đảo ở Bắc Cực và nghiên cứu về sinh vật này có thể giúp các nhà khoa học tìm ra cách bảo vệ các sinh vật có nguy cơ bị tuyệt chủng khác.

Nếu bạn đang sốt sắng lo tìm một nơi trú ẩn cho bản thân và gia đình khi Ngày Tận thế xảy ra trong thực tại, vậy thì giờ đây nỗi lo đấy đã không còn do các nhà khoa học đã tìm ra được lời giải đáp.

Loài cá nặng 150kg được ngư dân bắt được ở Cổ Chiên (Bến Tre) là cá nược (cá heo sông) tưởng đã tuyệt chủng.

Cặp rắn nặng 60kg thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm đang bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Một sinh vật khổng lồ, cuồn cuộn cơ bắp, vuốt như dao găm… có thể là vị tổ tiên đã mất của những con thú có túi hiền lành ở Úc.

Nghe ⋅ 01:32

Một sinh vật khổng lồ màu trắng - đỏ, nặng tới 250 kg, từng tung hoành trên bầu trời khu vực gần Bắc Cực đã được các nhà cổ sinh vật học trình làng.

Nghe ⋅ 01:55

Một số nhà khoa học Mỹ cho biết, một loài chim đã tuyệt chủng cách đây 136.000 năm xuất hiện trở lại tại hòn đảo mà chúng đã sống trước đây.

Chúng là mối đe doạ nguy hiểm với 35 loài chim, 36 loài động vật có vú, 7 loài bò sát và 3 loài lưỡng cư.

Các đặc điểm thú vị của sinh vật kỳ lạ vừa phát hiện được ở Úc khiến các nhà nghiên cứu phải đặt tên nó là Redlichia rex, với chữ 'rex' lấy từ T-rex - tức khủng long bạo chúa.

Nghe ⋅ 01:37

Cơn sốt với rái cá trên Instagram đã dẫn tới nhu cầu sở hữu rái cá con tăng mạnh ở các quốc gia châu Á.

Nhà hoạt động môi trường, đồng thời là nhà báo người Mỹ Bill McKibben, mấy năm trở lại đây thường xuyên kêu gọi 'cần có một cuộc chiến tầm cỡ Chiến tranh thế giới thứ 2 để chống lại thảm họa biến đổi khí hậu'.

Loài chim cánh cụt này tồn tại chỉ trong khoảng vài nghìn năm trước khi tuyệt chủng.

Được coi là hóa thạch sống, loài sam đang trên bờ vực tuyệt chủng bởi máu của chúng được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng với giá 60.000 USD/1 gallon, tương đương khoảng 15.800 USD/lít.

Các nhà nghiên cứu ở Nga đã tìm thấy máu và nước tiểu lỏng bên trong thân thể bị đóng băng của một chú ngựa con đã chết cách đây 42.000 năm ở vùng Verkhoyansk thuộc cao nguyên Siberia.

goto top