Tags: ứng phó

Cần điều tra, khoanh định các khu vực hạn chế khai thác nước dưới đất, trên cơ sở đó các địa phương sẽ phê duyệt, công bố và triển khai thực hiện các biện pháp hạn chế khai thác nước dưới đất ở địa phương mình theo quy định.

Sáng nay, các tỉnh miền Tây Nam Bộ bắt đầu mưa và gió nhẹ. Cơ quan chức năng cũng khẩn trương di tản, người dân đến nơi an toàn. Một số người không chịu đi đã bị cưỡng chế.

Nhằm ứng phó với cơn bão dữ, nhiều địa phương tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang gấp rút phòng chống bão.

Diễn đàn Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2019 sẽ có 4 phiên chuyên đề, đánh giá về những chính sách đã được ban hành và các kết quả thực hiện được sau 2 năm triển khai Nghị quyết 120/NQ-CP của các bộ, ngành, địa phương.

Cục trưởng Quản lý Tài nguyên nước cảnh báo trong 306 mốc lún ở TP HCM và ĐBSCL, mức độ lún cao nhất là ở phường An Lạc (quận Bình Tân, TP HCM) lên đến 81,4 cm. Đáng lo ngại là tình trạng lún vẫn đang diễn ra rất nhanh.

Bão số 16 là cơn bão mạnh, nằm trong cấp thảm họa. 'Sẵn sàng ứng cứu là nhiệm vụ của các quân khu và địa phương, các lực lượng có chức năng”, Thủ tướng nêu rõ.

Cơn bão số 16 là cơn bão cuối mùa, di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, cường độ ngày càng mạnh lên và có thể tương đương bão Linda năm 1997 và cơn bão Durian năm 2006, với rủi ro thiên tai cấp 4 (cường độ lớn nhất xảy ra trong khu vực).

Trước tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, nhiều địa phương khu vực ĐBSCL tìm hàng loạt giải pháp để chủ động thích ứng thay vì gồng mình ứng phó

Mặc dù thời gian qua các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, ứng phó nhưng lũ quét, sạt lở đất… vẫn gây thiệt hại nặng tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Thực tế này đòi hỏi các địa phương cần có giải pháp sát thực hơn trong công tác phòng, chống thiên tai.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa tổ chức tập huấn kỹ năng ứng dụng mạng xã hội Facebook trong công tác phòng chống thiên tai cho các cán bộ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thuộc 18 tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Theo các chuyên gia, áp lực tỉ giá USD/VNĐ đang tăng lên sau động thái Trung Quốc giảm giá đồng nhân dân tệ, Ngân hàng Nhà nước cần linh hoạt để ứng phó phù hợp.

Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó, không để dịch tả heo châu Phi từ Bình Phước, Đồng Nai xâm nhập thành phố

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương được khởi xướng nhằm đối phó với một trong các thảm họa thiên nhiên thảm khốc nhất thế giới.

Chương trình nằm trong nỗ lực tăng cường hỗ trợ nhân đạo và sẵn sàng ứng phó thiên tai ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Trước dự báo nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài ở khu vực Bắc và Trung Bộ, Bộ Công an đã có chỉ đạo lực lượng tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.

Nhìn hàng ngàn cách ứng phó với thời tiết dưới đây cũng đủ thấy được chúng ta đang phải trải qua thời tiết khắc nghiệt như thế nào?

goto top