Tags: ưu đãi thuế

Tổng thống Mỹ đã chấm dứt thỏa thuận ưu đãi thương mại với Thổ Nhĩ Kỳ được cho là nhằm trả đũa quyết định của Ankara khi mua S-400.

Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn cho rằng, không có chuyện nghị định trái luật; chỉ có vấn đề chưa phù hợp với một số đối tượng thì phải xem xét lại và không có việc không thực hiện Nghị định của Chính phủ….

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, việc đội lốt hàng Việt để hưởng ưu đãi thuế cũng là nội dung được đặt ra khi Việt Nam tham gia và ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa có giấy xác nhận đơn khởi kiện Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu của một doanh nghiệp FDI trên địa bàn.

Ngày 23/1, trả lời phỏng vấn trong cuộc gặp mặt báo chí đầu năm 2019, Tổng giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) Cao Hoài Dương cho biết, vào tháng 12/2018, sau 20 tháng với 20 công văn kiến nghị (mỗi tháng một công văn), Tổng cục Hải quan thông qua Kho bạc Nhà nước đã hoàn trả lại cho PVOIL số tiền 67 tỷ đồng, bao gồm cả tiền hoàn thuế và tiền phạt do chậm nộp trước đó.

Cách quản lý của một bộ phận cán bộ thuế, hải quan đã đẩy khó khăn, thiệt hại về phía doanh nghiệp

Tại Hội thảo 'Đánh giá hiệu quả chính sách thu hút và ưu đãi đầu tư tại Việt Nam' vừa được Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM) tổ chức sáng nay 30-11, nhiều ý kiến cho rằng hình thức ưu đãi thông qua thuế suất và miễn giảm thuế có thời hạn không thực sự có hiệu quả, trong khi có nguy cơ trở thành kẽ hở để doanh nghiệp lợi dụng trốn thuế và tạo ra gánh nặng cho ngân sách.

Nút thắt của Nghị định 116 dần được tháo gỡ, lượng xe nhập đổ về nước ngày một nhiều, đa dạng mẫu mã và chủng loại. Đến cả những 'ông lớn' lắp ráp xe như THACO hay Toyota cũng phải nhập xe.

Việt Nam đang gặp phải những thách thức không nhỏ từ chính nội tại hệ thống chính sách thuế...

EU tuyên bố Luxembourg đã miễn thuế bất hợp pháp cho 'gã khổng lồ' năng lượng Engie của Pháp và yêu cầu Luxembourg truy thu 120 triệu euro (138,788 triệu USD) từ tập đoàn này.

Lý do người dân luôn phản ứng dữ dội với mọi đề xuất tăng thuế theo chuyên gia kinh tế Vũ Sỹ Cường, Học viện Tài chính bởi mọi người ít được giải thích và cảm thấy thiếu công bằng.

Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng việc dành quá nhiều ưu đãi cho đặc khu kinh tế có thể làm nảy sinh những bất cập…

Đại biểu Quốc hội cảnh báo việc giao đất tới 99 năm - vượt quá một đời người - đối với dự án đầu tư đặc biệt có hàm ý pháp lý là 'sự tô nhượng hay trao quyền sở hữu đối với lãnh thổ'

 Đó là nghịch cảnh mà các chuyên gia kinh tế chỉ ra khi phân tích dự thảo Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt khi có quá nhiều ưu đãi, đặc biệt là ưu đãi về Thuế cho các tập đoàn lớn.

Đây là đề xuất mới nhất trong Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, được trình ra Quốc hội ngày hôm nay (23/5).

goto top