Tags: văn bằng

Văn bằng của cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học được Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học bằng ngân sách nhà nước sẽ không phải làm thủ tục công nhận văn bằng so nước ngoài cấp.

'Tôi nghĩ đó là một kỷ niệm của người bạn quá nhiệt tình. Đó là sai lầm của tôi. Tôi đã nhìn nhận sai lầm này một cách thành tâm với tổ chức'- ông Nguyễn Văn Dũng.

Khám xét tại nơi ở của Hoàng, công an đã thu giữ tại chỗ khoảng 1 tấn phôi bằng, chứng chỉ các loại; 1.200 con dấu của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cùng nhiều máy móc phục vụ cho việc sản xuất văn bằng, chứng chỉ giả.

Nghị định 99/2019/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, trong đó quy định cụ thể về văn bằng, chứng chỉ giáo dục đại học.

UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Sóc Trăng cho rằng, do chiến tranh nên cha mẹ của Bí thư huyện uỷ Long Phú khai cho tất cả các con lớn hơn vài tuổi và năm sinh của vị bí thư đã được cải chính.

Cơ quan công an đã thu giữ tại chỗ khoảng 1 tấn phôi bằng, chứng chỉ các loại; 1200 con dấu của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cùng nhiều máy móc phục vụ cho việc sản xuất văn bằng, chứng chỉ giả.

Anh Đặng Xuân Toàn (23 tuổi, ở phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội) bức xúc phản ánh việc bị lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư và truyền thông Đất Việt yêu cầu phải nộp 50 triệu mới trả lại bằng đại học khi anh này xin nghỉ việc.

Từ 15-1-2020, các cơ sở giáo dục ĐH và cơ sở đào tạo giáo viên chỉ được in phôi chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân theo mẫu do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quy định, thay vì được 'tự chủ in phôi văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân' như trước đây.

Từ năm 2020, các cơ sở giáo dục đại học tự chủ thiết kế mẫu, in phôi văn bằng giáo dục đại học. Cơ sở đào tạo giáo viên in phôi bằng tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng theo mẫu do Bộ GD&ĐT.

Ngày 6/1, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Đậu Thị Tuyết (50 tuổi) và Nguyễn Kim Hồng (52 tuổi) đều trú tại TP. Vinh về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Chiều 22/12, thông tin từ Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây làm giấy tờ giả, thu giữ hàng trăm phôi và văn bằng, chứng chỉ các loại.

​Tình trạng bổ nhiệm, bổ nhiệm lại thiếu điều kiện, tiêu chuẩn chức danh xảy ra ở hầu hết các tỉnh, thành, Bộ ngành… khi Thanh tra Bộ Nội vụ kiểm tra, công khai kết quả

Nhiều công dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc một số cán bộ của xã này sử dụng bằng cấp trái quy định.

Qua theo dõi, trinh sát đã bắt giữ nhóm đối tượng trong đường dây làm giả các loại văn bằng, giấy tờ… quy mô trên địa bàn quận 9, TP HCM.

Mức tiền lương được dùng để doanh nghiệp tính đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc ở mức thấp nhất từ ngày 1/1/2019 sẽ được tính dựa trên 'nền' tiền lương tối thiểu mới theo quy định.

Cá nhân trực tiếp thực hiện hoạt động tư vấn bảo hiểm phải có văn bằng đại học trở lên về chuyên ngành bảo hiểm; có văn bằng từ đại học trở lên về chuyên ngành khác và chứng chỉ về tư vấn bảo hiểm.

goto top