Tags: vận động tranh cử

Hải quân Mỹ đang đánh giá liệu việc thủy thủ đeo băng dán có dòng chữ 'Đưa đội bay vĩ đại trở lại' khi Tổng thống Donald Trump đến thăm có vi phạm chính sách của Bộ Quốc phòng hay không.

Quốc hội Pháp hôm 23-1 thông qua điều luật trao cho công dân Pháp 'quyền sai lầm' khi làm việc với chính quyền mà không bị trừng phạt ngay lập tức.

Washington lo Bắc Kinh đang ngấm ngầm tác động đến các cuộc bầu cử, quan chức, chính sách, dư luận, doanh nghiệp tại Mỹ

Trong một buổi vận động tranh cử, Tổng thống Donald Trump bày tỏ sự lạc quan khi nói rằng ông sẽ phục vụ năm nhiệm kỳ tại Nhà Trắng.

Ngày 18/5, các điểm bỏ phiếu tại Australia đã bắt đầu mở cửa để phục vụ cử tri tham gia cuộc bầu cử liên bang.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị ký ban hành luật cải cách thuế sau khi quốc hội Mỹ do Đảng Cộng hòa (GOP) kiểm soát thông qua dự luật này.

Chuyến công du Trung Đông của Tổng thống Nga Putin cho thấy ảnh hưởng của Nga tại khu vực này đang ngày càng mở rộng, trong khi đó ảnh hưởng của Mỹ lại đang dần suy yếu.

Tổng thống Trump đã nói rõ ràng với quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan rằng ông không muốn Mỹ lâm vào một cuộc chiến tranh với Iran trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông đang nóng lên.

 Sự việc này gây phản ứng mạnh trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, bao gồm cả việc sử dụng hình ảnh của người nước ngoài trong chiến dịch tranh cử.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nắm giữ thông tin cho thấy ê-kíp vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump có thể đã liên lạc và hợp tác với người Nga để đăng tải các thông tin gây bất lợi cho bà Hillary Clinton.

Cả ông Erdogan lẫn ông Rutte đều được lợi và muốn tận lợi từ chuyện leo thang căng thẳng và đối đầu này.

Diễn viên hài Volodymyr Zelenskiy đang dẫn đầu cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine với 30,46% phiếu bầu, Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko đứng thứ hai với 16,18% sau khi ít nhất 70,61% số phiếu được kiểm - theo trang 112.ua.

Ngày 30/3, chiến dịch vận động tranh cử tại Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức kết thúc và lệnh cấm phát sóng các nội dung liên quan đến bầu cử bắt đầu có hiệu lực, trong bối cảnh quốc gia này sẽ bước vào các cuộc bầu cử địa phương trong ngày 31/3.

Cuộc tranh cãi giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan ngày càng trở nên tồi tệ sau khi tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc người Hà Lan gây ra vụ thảm sát người Hồi giáo tại thị xã Srebrenica - Bosnia vào năm 1995.

Những hình ảnh ghi lại nhiều khoảng khắc đáng nhớ và sự kiện lớn của năm 2016 vừa được tờ The New York Times tổng kết và đăng tải.

Ngày 28/3, trong cuộc tiếp xúc đầu tiên với những người ủng hộ kể từ khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr công bố 'những kết luận cơ bản' kết thúc cuộc điều tra cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, Tổng thống Donald Trump tiếp tục cáo buộc những người hậu thuẫn cuộc điều tra cố tình lật ngược kết quả bầu cử, mưu toan giành quyền lực một cách 'bất hợp pháp' và gọi họ là 'những kẻ thua cuộc'.

goto top