Tags: vận tải hàng không

Năm 2019, hãng hàng không Vietjet đặt kế hoạch tăng trưởng mạnh doanh thu vận tải hàng không và tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế với 20 đường bay mới, tăng doanh thu phụ trợ.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo theo đúng quy định, bảo đảm phù hợp với Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không.

Bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch (TTCI) 2019 (The Travel & Tourism Competitiveness Report) vừa được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) công bố cho thấy, Việt Nam xếp thứ 63 trong bảng xếp hạng 140 quốc gia, tăng 4 bậc so với năm 2017.

Hãng hàng không Vietjet vừa công bố báo cáo kiểm toán 2018. Báo cáo cho thấy, hoạt động kinh doanh chính của Vietjet là vận tải tiếp tục tăng trưởng tới 49%, doanh thu quốc tế đã vượt qua doanh thu nội địa.

Mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Vietjet dành tặng 2,4 triệu vé siêu tiết kiệm giá chỉ từ 0 đồng (chưa bao gồm thuế phí) vào 03 ngày vàng 06/3 - 08/3/2019 tại website www.vietjetair.com.

Bộ GTVT thống nhất chủ trương tăng số lượng máy bay từ 10 chiếc lên 30 chiếc đến năm 2023 cho Bamboo Airways.

Báo cáo 5 tháng đầu năm 2019 của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho thấy, mặc dù doanh nghiệp kinh doanh cảng hàng không lớn nhất hiện nay vẫn đạt kết quả kinh doanh khả quan, nhưng thị trường vận tải hàng không đang bão hoà và có dấu hiệu 'chững lại' sau nhiều năm tăng trưởng nóng.

Hãng tin MENA của Ai Cập ngày 11/2 dẫn lời Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen cho biết, các chuyến bay thương mại giữa Ai Cập và Mỹ sẽ được nối lại kể từ đầu năm tới sau hơn 3 năm bị ngừng trệ.

Ngày 28/11, do ảnh hưởng thời tiết xấu, nhiều chuyến bay đi và đến từ sân bay Chu Lai bị ảnh hưởng. Chuyến bay VJ415 từ Hà Nội đi Chu Lai và VJ374 từ TP.HCM đi Chu Lai đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống Đà Nẵng lần lượt lúc 17h59 và 19h00.

Chính phủ Pháp dự kiến sẽ đề xuất một mức thuế mới đối với các chuyến bay ở châu Âu nhằm khuyến khích hành khách chuyển sang sử dụng các phương tiện giao thông ít gây ô nhiễm hơn.

Dù chuẩn bị ‘vượt mặt’ Mỹ nhưng tham vọng ‘bá chủ’ ngành vận tải hàng không của Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Với các kết quả kinh doanh khả quan sau 9 tháng 2018, Vietjet dự kiến sẽ hoàn thành tốt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận của năm 2018.

Hãng hàng không IndoGo đang nhắm tới việc mua các máy bay thân rộng mới từ Airbus và Boeing.

Bộ GTVT sửa quy định để khuyến khích các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đầu tư mạnh vào lĩnh vực hàng không.

Nga là quốc gia duy nhất và đã thành công thả cả xe bọc thép chở quân có người ngồi bên trong từ máy bay xuống đất ngay trong cuộc tập trận quy mô lớn ở miền trung nước này.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định 836/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

goto top