Tags: vàng mã

Với kết quả kinh doanh vàng mã tích cực, doanh nghiệp đến từ Yên Bái này chi trả cổ tức hàng năm khá đều đặn cho cổ đông.

Mâm cúng giao thừa đêm 30 Tết thường được cúng trong nhà và ngoài sân cùng với nhiều lễ vật: Vàng mã, trái cây, nến/đèn, bánh kẹo, đồ mặn...

Chỉ ít lâu sau khi người dân thả cá chép đỏ tiễn Táo quân về trời tại hồ Hoàng Cầu, nhiều cá đã bị chết.

Đi lễ chùa đầu năm từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người Việt và không hiếm để bắt gặp cảnh người dân đốt vàng mã khắp nơi để cầu may. Nhờ đó, cánh tiểu thương buôn bán mặt hàng này dễ dàng hốt bạc

Đầu năm mới, người dân nô nức đội hàng 'núi vàng, núi bạc' đi đền Bà Chúa Kho để cầu lộc cầu tài.

Ghi nhận thị trường ngày 16-1 cho thấy, các dịch vụ đặt mâm cỗ tiễn ông Công, ông Táo năm nay khá nhộn nhịp.

Trong lúc mò ốc móng tay ở cửa biển, người dân Đất Mũi phát hiện 1 tượng lạ có thân rùa, đầu rồng với màu vàng ánh.

Trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ, hàng trăm người dân chen chân lấy lửa từ khoảng 100kg vàng mã được hoá ở đình làng mang về nhà, để mong có một năm may mắn cho cả gia đình.

Sáng ngày mùng 10 tháng Giêng (14/2), ngày vía Thần tài, nhiều chợ ở TP HCM tấp nập người dân đi mua sắm đồ cúng Thần tài.

UBND phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, đã ra quyết định đưa Nguyễn Kim Lâm (SN 1986, trú phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đi cai nghiện bắt buộc tại cơ sở xã hội Bầu Bàng.

'Hôm qua là 16 âm lịch nên nhiều tiểu thương đốt vàng mã để cúng cô hồn. Đây có thể là nguyên nhân gây cháy chợ' - trưởng ban quản lý chợ Bình Long (thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) nói.

Trong các nghi lễ và phong tục ngày Tết, ngoài lễ cúng Tất niên tiễn năm cũ và đón năm mới thì nghi lễ hóa vàng để tiễn ông bà, tổ tiên cũng rất quan trọng và không thể thiếu được của người Việt Nam. Dưới đây là bài văn khấn hóa vàng mùng 4 Tết 2019 và cách làm lễ hóa vàng đúng phong tục.

 Chỉ mới rạng sáng ngày ông Công ông Táo, không khí mua sắm đồ cúng tại các chợ truyền thống ở TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp và đông đúc.

Chưa bao giờ 'thủ phủ' vàng mã tại Hà Nội lại trở nên ế ẩm, ảm đạm như dịp Rằm tháng 7 năm nay, theo nhiều người dân cho biết năm nay nhiều người không còn mặn mà đối với đốt vàng mã như những năm trước.

Các gia đình làm vàng mã ở xã Song Hồ, Bắc Ninh (làng Đông Hồ) đang tất bật sản xuất, phục vụ nhu cầu sử dụng trong tháng 7 âm lịch với nhiều hình thức mới lạ.

Trong khi có ý kiến cho rằng việc cúng bikini cho người âm là bình thường vì 'trần sao âm vậy' nhưng các nhà quản lý văn hóa nói phản cảm.

goto top