Tags: vàng mã

Một ngôi nhà 2 tầng bị thiêu rụi do chủ nhà đốt vàng mã sau khi cúng Rằm tháng Bảy.

Với kết quả kinh doanh vàng mã tích cực, doanh nghiệp đến từ Yên Bái này chi trả cổ tức hàng năm khá đều đặn cho cổ đông.

Đi lễ chùa đầu năm từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người Việt và không hiếm để bắt gặp cảnh người dân đốt vàng mã khắp nơi để cầu may. Nhờ đó, cánh tiểu thương buôn bán mặt hàng này dễ dàng hốt bạc

Những ngày này, người dân làng nghề Phúc Am đang hối hả sản xuất cho kịp những đơn hàng vàng mã phục vụ lễ cúng ngày Rằm tháng 7. Đây là một trong những vụ sản xuất vàng mã lớn nhất năm tại đây.

Khách hàng mua xe máy vàng mã, tiện đặt thêm mũ bảo hiểm có kính chắn giọt bắn và khẩu trang y tế, nên gia đình anh Nguyễn Quang Tới (xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) cho ra đời dòng sản phẩm này trong tình hình dịch Covid-19 như hiện nay.

Đầu năm mới, người dân nô nức đội hàng 'núi vàng, núi bạc' đi đền Bà Chúa Kho để cầu lộc cầu tài.

Trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ, hàng trăm người dân chen chân lấy lửa từ khoảng 100kg vàng mã được hoá ở đình làng mang về nhà, để mong có một năm may mắn cho cả gia đình.

Các gia đình thay vì mua vàng mã, đốt tiền âm, xe, nhà, quần áo … như mọi năm, thì năm nay trong số lễ vật dâng cúng người âm còn có thêm cả... khẩu trang 'để phòng COVID'.

Bước vào cửa hàng vàng mã mà cứ ngỡ như đang ở trong trung tâm thương mại. Đầy đủ mọi thứ từ quần áo, giày dép, túi xách... đến cả bộ chăm sóc da!

Sáng ngày mùng 10 tháng Giêng (14/2), ngày vía Thần tài, nhiều chợ ở TP HCM tấp nập người dân đi mua sắm đồ cúng Thần tài.

Trong các nghi lễ và phong tục ngày Tết, ngoài lễ cúng Tất niên tiễn năm cũ và đón năm mới thì nghi lễ hóa vàng để tiễn ông bà, tổ tiên cũng rất quan trọng và không thể thiếu được của người Việt Nam. Dưới đây là bài văn khấn hóa vàng mùng 4 Tết 2019 và cách làm lễ hóa vàng đúng phong tục.

Rằm tháng 7 cận kề, dân mạng lại được dịp chia sẻ rầm rộ những mặt hàng vàng mã cúng bắt đúng trend 'trần sao âm vậy'.

Cứ ngỡ đến dịp rằm tháng 7, những cửa hàng bán vàng mã ở phố Hàng Mã sẽ nhộn nhịp, tấp nập kẻ bán người mua thế nhưng đến năm nay con phố lại trầm lắng, lác đác vài bóng khách.

 Chỉ mới rạng sáng ngày ông Công ông Táo, không khí mua sắm đồ cúng tại các chợ truyền thống ở TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp và đông đúc.

Trong khi có ý kiến cho rằng việc cúng bikini cho người âm là bình thường vì 'trần sao âm vậy' nhưng các nhà quản lý văn hóa nói phản cảm.

Tháng 7 âm lịch nhiều loại vàng hương, mũ áo giấy dành cho người đã đang được mua bán nhộn nhịp trên các trang thương mại điện tử khiến nhiều người bất ngờ.

goto top