Tags: vệ binh

Quân đội Mỹ đã đổ lỗi cho Vệ binh Cách mạng Iran về thiệt hại của bốn tàu thương mại ở ngoài khơi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nhưng không đưa ra bằng chứng trong khi bản chất vụ việc chưa được làm rõ.

Cơ quan nghiên cứu của Lầu Năm Góc đang muốn chỉnh sửa gen cho binh sĩ để có thể bảo vệ họ trước các cuộc tấn công hóa học và sinh học.

Hãng tin ISNA của Iran mới đây đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng của nước này vừa bắt giữ một con tàu đang vận chuyển lậu 250.000 lít dầu diesel tới UAE.

Trong bài phát biểu trước những người ủng hộ đã xuống đường nhân kỷ niệm 1 năm Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tái đắc cử, ông đã kêu gọi các bên ngồi vào bàn đối thoại nhưng vẫn sẽ đáp trả mạnh mẽ trước những mối đe dọa.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày càng leo thang, ngày 19-5, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra cảnh báo chống lại các 'đe dọa' đối với Mỹ.

Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tham chiến trực tiếp trên bộ tại Syria từ vài năm qua và đóng vai trò quan trọng trên chiến trường.

Tòa án quận Presnensky ở thủ đô Moskva của Nga ngày 3/9 đã kết án một blogger 5 năm tù giam vì có tư tưởng cực đoan.

Tehran kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động, thay vì chỉ đưa ra những tuyên bố.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nói rằng Iran tự tin vào khả năng tránh được các hình thức trừng phạt của Mỹ và đất nước của ông 'như thể có bằng Tiến sĩ trong lĩnh vực này'.

Tàu Adrian Darya 1 của Iran đã bị Bộ Tài chính Mỹ cho vào danh sách đen với cáo buộc hỗ trợ Vệ binh Cách mạng Iran buôn lậu dầu.

TGVN. Tối 23/7, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã dự buổi tiếp tân do Đại tướng Joseph Lengyel, Chỉ huy Lực lượng vệ binh quốc gia Hoa Kỳ chủ trì tại Doanh trại McNair, Arlington. Đây là hoạt động nhằm góp phần tăng cường hợp tác giữa hai nước, trong đó có Chương trình Đối tác bang.

Chuẩn tướng Hossein Salami được biết đến như một nhân vật kỳ cựu và có tư tưởng cứng rắn hơn so với người tiền nhiệm. Điều này được cho là một sự chuẩn bị xung đột đến từ Tehran.

'Trong bất cứ cuộc chiến tranh mới nào, Israel cũng sẽ bị đánh bại trong vòng 3 ngày, họ thậm chí sẽ không có đủ mồ mà chôn xác chết' - ông Salami hùng hổ tuyên bố.

Nghe ⋅ 02:02

Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC), Chuẩn Đô đốc Ali Fadavi tuyên bố rằng Iran bất bại trong mọi cuộc đối đầu kể từ năm 1987.

Lực lượng phiến quân tại Bắc Hama vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh tấn công và phá hủy cỗ tăng T-72 của SAA từ khoảng cách không ngờ.

Tuyên bố của Iran đưa ra vào thời điểm Mỹ gây tranh cãi bằng việc chỉ định lực lượng Vệ binh Cách mạng là 'tổ chức khủng bố'.

goto top