Tags: vệ binh cách mạng

Các vụ tấn công bí ẩn nhằm vào tàu chở dầu gần Eo biển Hormuz chiến lược trong tuần này cho thấy tuyến vận tải quan trọng của thế giới có thể trở thành mục tiêu bị tấn công dễ thế nào.

Phát biểu được đưa ra giữa lúc Iran và Mỹ đang mâu thuẫn gay gắt về thỏa thuận hạt nhân Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) được kí hồi năm 2015.

Hôm 7-10, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố '10 ông Donald Trump cũng không thể đảo ngược các lợi ích mà thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 đem lại cho Tehran'.

Một phó chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) mới đây tuyên bố rằng tên lửa tầm ngắn của Iran có thể bắn đến các tàu chiến Mỹ đang hoạt động ở vùng Vịnh và khẳng định Mỹ không thể tham gia vào một cuộc chiến tranh mới.

Nghe ⋅ 01:32

Iran từ lâu đã theo đuổi các chiến lược chiến tranh phi đối xứng có thể cho phép họ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đối với các lực lượng quân sự và lợi ích của Mỹ.

Nghe ⋅ 05:54

'Chúng tôi biết những gì người Mỹ đã làm ở đó, họ đã phớt lờ điều gì và họ đã hỗ trợ cho IS như thế nào', Tướng Iran cho hay.

Theo nhà báo Đức Florian Rötzer, Israel xem loại tên lửa không đối đất siêu thanh Rampage mới của họ là lời đáp trả với các hệ thống S-300 của Nga triển khai tại Syria.

Nghe ⋅ 02:05

Đòn tên lửa của Iran không nhằm trực tiếp vào Mỹ, Israel và Saudi Arabia nhưng thực tế là thông điệp gửi tới chính các quốc gia này.

Các tay súng đã tấn công một cuộc diễu binh ở TP Ahvaz - Iran hôm 22-9 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Iran và Nga gia tăng bất đồng sau khi đạt được mục tiêu bảo đảm sự tồn tại của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad

goto top