Tags: vệ tinh

Truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo, ngày 8/12, Triều Tiên đã thực hiện một vụ thử quan trọng tại bãi phóng vệ tinh của nước này.

Iran đang xây dựng cơ sở hạ tầng tại cửa khẩu al-Qaim ở biên giới Syria-Iraq, các bức ảnh vệ tinh do Fox News công bố đã cho thấy điều đó.

Một tên lửa tầm xa của Trung Quốc đã thất bại trong việc đưa vệ tinh tối mật lên quỹ đạo sau khi được phóng từ căn cứ không gian Thái Nguyên (phía bắc tỉnh Sơn Tây) về phía tây nam Bắc Kinh.

 Sự hiện diện của container hàng hóa lớn cho thấy Bình Nhưỡng có thể khôi phục hoạt động thử nghiệm động cơ dùng để phóng vệ tinh và tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 6/12 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Giờ là thời gian chờ đợi, xem liệu 60 vệ tinh trên quỹ đạo có hoạt động trơn tru không.

Chuyên gia hàng không Jeff Wise tuyên bố rằng cần phải xác minh kỹ lưỡng các tín hiệu mà máy bay mất tích bí ẩn MH370 gửi về vệ tinh 3F1.

Nghe ⋅ 03:54

Tổng thống Nga lên án quân sự hóa không gian của Mỹ giữa bối cảnh NATO cũng coi không gian là một mặt trận hoạt động của tổ chức này.

Triển lãm 60 năm thành tựu khoa học do Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức đã thu hút nhiều doanh nghiệp, Viện nghiên cứu trưng bày các sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng vào thực tế và có khả năng thương mại hóa sản phẩm.

SpaceX sắp phóng 60 vệ tinh nhỏ đầu tiên lên quỹ đạo thấp của Trái đất trong một phần của kế hoạch bán dịch vụ Internet toàn cầu từ vũ trụ của công ty này.

Một số bức ảnh vệ tinh về Hmeymim vừa tiết lộ việc Nga đã triển khai tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Một vật thể của Trung Quốc có hình dạng giống khinh khí cầu được phát hiện bay phía trên bãi đá Vành Khăn nằm trong quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam).

Văn phòng Tổng thiết kế hệ thống định vị vệ tinh Glonass của Nga cho biết hệ thống này sẽ chuyển sang sử dụng 34 vệ tinh mới vào năm 2030, nâng độ chính xác của hệ thống lên tới từng 5 cm.

 Hình ảnh được chụp bởi các vệ tinh của Planet Labs cho thấy thời điểm và địa điểm chính xác của vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Công nghệ in 3D khiến Relativity nổi bật trong các công ty tấn công thị trường chế tạo tên lửa.

Kênh tin tức trực tuyến Ahram của Ai Cập đưa tin nước này đã phóng thành công vệ tinh viễn thông đầu tiên Tiba 1 từ sân bay vũ trụ Kourou ở đảo Guiana thuộc Pháp.

goto top