Tags: vệ tinh

Người đứng đầu AEOI Ali Akbar Salehi cho biết cơ sở trên mặt đất bị phá hủy cách đây vài tháng ở Natanz đang được thay thế bằng một cơ sở tại tâm vùng núi quanh khu vực này.

Iran đang xây dựng cơ sở hạ tầng tại cửa khẩu al-Qaim ở biên giới Syria-Iraq, các bức ảnh vệ tinh do Fox News công bố đã cho thấy điều đó.

Một tên lửa tầm xa của Trung Quốc đã thất bại trong việc đưa vệ tinh tối mật lên quỹ đạo sau khi được phóng từ căn cứ không gian Thái Nguyên (phía bắc tỉnh Sơn Tây) về phía tây nam Bắc Kinh.

Sáng 24/10/2020, tại huyện Nam Đàn, Nghệ An, Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn khai trương Đơn vị chạy thận nhân tạo. Đến dự có ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế.

Học viện Thông tin quân sự mang tên Budenny của Bộ Quốc phòng Nga đã đăng ký bằng sáng chế cho phương pháp ngụy trang các vật thể di động trên mặt đất để tránh sự theo dõi của vệ tinh do thám đối phương.

Giờ là thời gian chờ đợi, xem liệu 60 vệ tinh trên quỹ đạo có hoạt động trơn tru không.

Chuyên gia hàng không Jeff Wise tuyên bố rằng cần phải xác minh kỹ lưỡng các tín hiệu mà máy bay mất tích bí ẩn MH370 gửi về vệ tinh 3F1.

Nghe ⋅ 03:54

Một chuyên gia mới đây tiết lộ ông biết nguyên nhân khiến MH370 biến mất, đồng thời tìm thấy lỗ hổng trong bản kế hoạch đánh cướp chiếc máy bay này của không tặc.

Nghe ⋅ 03:59

Khu du lịch vệ tinh đang dần trở thành một định nghĩa quan trọng trong xu thế phát triển và là nhu cầu tất yếu của các đô thị lớn.

SpaceX sắp phóng 60 vệ tinh nhỏ đầu tiên lên quỹ đạo thấp của Trái đất trong một phần của kế hoạch bán dịch vụ Internet toàn cầu từ vũ trụ của công ty này.

Một số bức ảnh vệ tinh về Hmeymim vừa tiết lộ việc Nga đã triển khai tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Nhiều chuyên gia đánh giá việc Trung Quốc hỗ trợ tài chính cho chương trình vũ trụ của các quốc gia châu Phi là nước cờ để Bắc Kinh đẩy mạnh quyền lực mềm tại 'Lục địa Đen'.

Mỗi tháng chàng thanh niên này xuất bản khoảng trên 3.000 cặp cá thành phẩm, giá dao động từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng/cặp. Dòng cá Koi có thể lên đến 250.000 đồng/cặp.

 Hình ảnh được chụp bởi các vệ tinh của Planet Labs cho thấy thời điểm và địa điểm chính xác của vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Công nghệ in 3D khiến Relativity nổi bật trong các công ty tấn công thị trường chế tạo tên lửa.

SpaceX có thêm một dự án với Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm phát triển vận chuyển hàng hóa trên không gian.

goto top