Tags: ven sông

Xây dựng quy hoạch phải là quy hoạch của lòng dân chứ không phải là quy hoạch của một vài tổ chức...

Đang đi trên cầu treo Dùng, thuộc thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, nhiều người hoảng hốt khi thấy 2 nữ sinh bất ngờ gieo mình xuống sông Lam.

Nữ diễn viên Kim Tuyến vừa tung ra bộ ảnh mới đầy kiêu kỳ khiến người hâm mộ khó lòng rời mắt. Có thể thấy Kim Tuyến ngày càng xinh đẹp, rạng ngời.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa cho biết TP sẽ hoàn thiện đề án quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng trình HĐND trong năm 2019.

Kế hoạch được xây dựng với tầm nhìn biến TP Cần Thơ trở thành thành phố ven sông xanh, bền vững, năng động, hội nhập, nơi người dân được sống an toàn, thịnh vượng và không ai bị bỏ lại phía sau.

Sáng 19/6, UBND TP. Cần Thơ phối hợp với Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu (100 RC) do Quỹ Rockefeller tài trợ, công bố Kế hoạch tăng cường khả năng chống chịu của TP. Cần Thơ.

Mới đây UBND TP Cần Thơ đề ra lộ trình cụ thể đến năm 2030 sẽ tiến hành dẹp bỏ hoàn toàn nhà sàn ven sông lấn chiếm sông, kênh, rạch để phòng sạt lở.

Trong khi Sở Công thương và UBND tỉnh Lào Cai rùng rùng cho một đơn vị khảo sát, lập hồ sơ xây dựng 2 thủy điện chặn ngang sông Hồng, thì cả chính quyền và người dân nơi sẽ xây dựng dự án vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra.

 Vụ sạt lở ven sông Vàm Cỏ Tây khiến 4 căn nhà chìm xuống sông, 4 căn khác trong tình trạng hư hỏng nặng và đang bị đe dọa rớt xuống sông.

Sau khi tạm dừng dự án Marina Complex, Đà Nẵng đứng trước lựa chọn đánh đổi để phát triển hoặc có thể đánh đổi luôn môi trường đầu tư kinh doanh.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các sở, ngành liên quan sẽ rà soát dự án ven sông Hàn, phối hợp với chủ đầu tư nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch.

Ngày 6/5, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Thường trực Thành ủy đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP có văn bản đề nghị chủ đầu tư các dự án ven sông Hàn tạm dừng thi công để cơ quan chức năng rà soát, nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch theo hướng đảm bảo quyền lợi của chủ đầu tư và cộng đồng.

Trong lúc Chính phủ đang ngày càng coi trọng doanh nghiệp tư nhân chân chính là tài sản quốc gia thì ở một số địa phương, nhà đầu tư vẫn đang phải gánh chịu những tổn thất từ các quyết định gây khó hiểu của chính quyền. Đà Nẵng là một ví dụ.

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa vừa chủ trì cuộc họp của Thường trực Thành ủy về nhiệm vụ rà soát các dự án đang triển khai ven sông Hàn.

3- 5 triệu USD là định giá cho căn biệt thự ven sông ở trung tâm, mức giá chỉ 1% người Việt mới có đủ khả năng sở hữu. Tuy đắt đỏ nhưng biệt thự ven sông luôn là nỗi khát khao của các đại gia.

goto top