Tags: Vị ngon

Để luôn tự tin khi vào bếp làm nhiều món hấp dẫn đãi gia đình thì bạn hãy tham khảo các bí quyết nấu ăn ngon nhé!

 Muối hầm chín tới sau vị mặn sẽ nghe ngọt chút hậu, khi nêm nếm thức ăn sẽ có vị ngon hơn.

Bạn tuyệt đối không sử dụng dầu hào khi nấu những món ăn dưới đây.

Nghe ⋅ 01:56

Hãy học ngay người Thái món đậu phụ sốt ớt cay ngọt, rất phù hợp để ăn vào lúc mát trời, hấp dẫn cả những người khó tính nhất.

Hẳn không ít người sẽ ngỡ ngàng khi biết rằng thịt, cá lại có cách rã đông hoàn toàn khác biệt.

Bột ngọt (hay còn gọi là mì chính) là một trong những loại gia vị phổ biến được chị em nội trợ sử dụng trong chế biến bữa ăn hằng ngày. Tuy vậy, sử dụng bột ngọt như thế nào là hợp lý vẫn là băn khoăn của nhiều chị em.

Nếu tối nay bạn chưa biết nấu gì cho bữa cơm gia đình thì hãy làm ngay món đậu rim mắm tôm ngon miệng này nhé.

Những cuốn chả Tom Yum vàng rụm với vị ngon lạ miệng sẽ là món ăn tiêu khiển cực thú vị ngày Tết!

Hiện nay, một số thông tin không chính xác về tính an toàn và cách sử dụng của bột ngọt vẫn đang gây không ít hoang mang cho người tiêu dùng.

Bột ngọt là một chất phụ gia tạo vị ngọt của thịt và rau (vị umami), giúp cho món ăn có hương vị hài hòa, ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thắc mắc xung quanh tính an toàn của gia vị này.

Nhắc đến thu Hà Nội không thể không nhắc đến cốm, nói đến cốm ở Hà Nội người ta nghĩ ngay tới cốm Vòng. Để làm ra được những hạt cốm ngon, dẻo và giữ nguyên được mùi thơm của lúa nếp non, người làng Vòng có nhiều thủ thuật bí truyền không phải nơi đâu cũng bắt chước được.

Từng miếng xôi dẻo thơm ăn cùng với sườn mềm ngọt đậm đà, chỉ mới nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Thử ngay món xôi sườn này nhé!

Hơn 400 đại biểu cùng cập nhật nhiều kiến thức khoa học quan trọng chuyên ngành Sản phụ khoa và Nhi khoa, trong đó có việc sử dụng axit amin cho bà mẹ và trẻ em.

Bên cạnh bốn vị cơ bản trong tự nhiên là mặn, ngọt, chua và đắng, vị umami mang đến vị ngon đặc trưng, giúp kết hợp hài hòa và làm tròn đầy vị tổng thể của món ăn.

goto top