Tags: vi phạm bản quyền

POPS xác nhận đã yêu cầu Truyền hình FPT bồi thường 15 triệu USD (khoảng 340 tỷ VNĐ). Khoản chi phí yêu cầu bồi thường này dựa trên thiệt hại mà POPS và các đối tác bị ảnh hưởng do bị Truyền hình FPT khai thác trái phép hơn 1.800 nội dung.

Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam và cam kết chịu mọi hình thức xử lý.

Nghe ⋅ 02:53

Hà Anh Tuấn tỏ ra vô cùng gay gắt khi album Truyện ngắn bị xâm phạm bản quyền.

Phát hiện nhiều tác phẩm tranh sơn dầu của mình và đồng nghiệp bị xâm phạm bản quyền, tuy nhiên khi liên lạc với các đơn vị, các họa sĩ chỉ nhận được sự im lặng hoặc đổ lỗi.

Các vụ vi phạm bản quyền liên tục diễn ra trong mọi lĩnh vực văn hóa, âm nhạc, giáo dục, kinh doanh…nhưng hầu hết các đơn vị, cá nhân 'bị' ăn cắp bản quyền vẫn trong tình cảnh mỏi mòn chờ đợi công lý.

Năm 2017, MV 'Chạm khẽ tim anh một chút thôi' của Noo Phước Thịnh sử dụng tác phẩm 'The Way' để làm nhạc nền cho phân cảnh tai nạn xe hơi trong MV. Kết quả, 30 triệu view bị xóa sổ khỏi Youtube cùng với số tiền bồi thường 1 tỷ đồng. Nhưng khi chính anh bị vi phạm bản quyền và đòi bồi thường 500 triệu đồng thì bị cho là 'ăn chặn', cạn tình, tranh thủ PR cho mình.

Một anh chàng rất, rất yêu đội bóng của mình, đến mức quyết định thể hiện tình yêu đó bằng một mã QR xăm trên bắp chân. Nhưng đời không như mơ.

Tòa án liên bang Mỹ đã ra phán quyết buộc Apple phải trả cho Qualcomm 31 triệu USD do vi phạm bản quyền ba bằng sáng chế công nghệ thuộc sở hữu của hãng sản xuất chip.

Apple cáo buộc Corellium vi phạm bản quyền vì sao chép bất hợp pháp hệ điều hành iOS và các ứng dụng chạy trên iPhone và iPad.

Giải quyết êm thấm với Trương Thế Vinh, shop thời trang thiết kế Việt Nam Moschio vừa bị một nhãn thiết kế nước ngoài tố sử dụng hình ảnh trái phép.

Mảng game online bị sụt giảm doanh thu, một số doanh nghiệp nội dung số trong nước chuyển dịch sang làm các dịch vụ mới như: giáo dục trực tuyến, truyền hình trực tuyến, hoặc làm các sản phẩm dựa theo nền tảng trí tuệ nhân tạo.

Luật hiện nay chỉ có thể xử lý vi phạm hành chính mà không thể xử lý hình sự được hành vi vi phạm bản quyền phần mềm, dẫn đến việc nhiều đối tượng vẫn ngang nhiên vi phạm và tiếp tục gây tổn hại không nhỏ cho các doanh nghiệp phần mềm.

Các trang phim lậu phimxx.net, phimbatxx.org, vtvxx.com đang quảng cáo rất nhiều banner của các trang cờ bạc, cá độ bóng đá, các banner quảng cáo cờ bạc và dẫn link thẳng đến các trang cho đăng ký chơi cờ bạc, cá độ trực tuyến.

Bộ phận Pháp chế Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) ngày 15-7 thông tin tới các cơ quan báo chí về tình trạng vi phạm bản quyền tác giả âm nhạc thời gian qua.

Ông Đinh Văn Thành, ở Hà Nội, đã bị Thanh tra Bộ TT&TT xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng do vi phạm bản quyền nội dung của Thời báo Làng nghề Việt.

goto top