Tags: vi phạm bản quyền

POPS xác nhận đã yêu cầu Truyền hình FPT bồi thường 15 triệu USD (khoảng 340 tỷ VNĐ). Khoản chi phí yêu cầu bồi thường này dựa trên thiệt hại mà POPS và các đối tác bị ảnh hưởng do bị Truyền hình FPT khai thác trái phép hơn 1.800 nội dung.

Năm 2017, MV 'Chạm khẽ tim anh một chút thôi' của Noo Phước Thịnh sử dụng tác phẩm 'The Way' để làm nhạc nền cho phân cảnh tai nạn xe hơi trong MV. Kết quả, 30 triệu view bị xóa sổ khỏi Youtube cùng với số tiền bồi thường 1 tỷ đồng. Nhưng khi chính anh bị vi phạm bản quyền và đòi bồi thường 500 triệu đồng thì bị cho là 'ăn chặn', cạn tình, tranh thủ PR cho mình.

Phát hiện nhiều tác phẩm tranh sơn dầu của mình và đồng nghiệp bị xâm phạm bản quyền, tuy nhiên khi liên lạc với các đơn vị, các họa sĩ chỉ nhận được sự im lặng hoặc đổ lỗi.

Các vụ vi phạm bản quyền liên tục diễn ra trong mọi lĩnh vực văn hóa, âm nhạc, giáo dục, kinh doanh…nhưng hầu hết các đơn vị, cá nhân 'bị' ăn cắp bản quyền vẫn trong tình cảnh mỏi mòn chờ đợi công lý.

Apple cáo buộc Corellium vi phạm bản quyền vì sao chép bất hợp pháp hệ điều hành iOS và các ứng dụng chạy trên iPhone và iPad.

Giải quyết êm thấm với Trương Thế Vinh, shop thời trang thiết kế Việt Nam Moschio vừa bị một nhãn thiết kế nước ngoài tố sử dụng hình ảnh trái phép.

Một anh chàng rất, rất yêu đội bóng của mình, đến mức quyết định thể hiện tình yêu đó bằng một mã QR xăm trên bắp chân. Nhưng đời không như mơ.

Tòa án liên bang Mỹ đã ra phán quyết buộc Apple phải trả cho Qualcomm 31 triệu USD do vi phạm bản quyền ba bằng sáng chế công nghệ thuộc sở hữu của hãng sản xuất chip.

Các trang phim lậu phimxx.net, phimbatxx.org, vtvxx.com đang quảng cáo rất nhiều banner của các trang cờ bạc, cá độ bóng đá, các banner quảng cáo cờ bạc và dẫn link thẳng đến các trang cho đăng ký chơi cờ bạc, cá độ trực tuyến.

Một tòa án ở Rome (Italy) đã phán quyết 'gã khổng lồ' truyền thông xã hội Facebook vi phạm bản quyền, trong một vụ kiện do tập đoàn truyền thông Mediaset của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi đứng đơn.

Để được tiếp tục bán iPhone 7 và iPhone 8 tại Đức, hãng Apple phải chấp nhận sử dụng modem của Qualcomm chứ không phải Intel.

Không những tạo được hiệu quả truyền thông tích cực, 'sản phẩm lậu' còn tạo nên sức ép vô hình đối với hãng sản xuất, buộc họ phải định giá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng nhằm tránh thiệt hại lớn.

Ngay từ khi bộ phim 'Về nhà đi con' lên sóng thì các trailer bộ phim, hoặc trọn các tập phim đã xuất hiện tràn lan trên Internet và mạng xã hội YouTube.

Mảng game online bị sụt giảm doanh thu, một số doanh nghiệp nội dung số trong nước chuyển dịch sang làm các dịch vụ mới như: giáo dục trực tuyến, truyền hình trực tuyến, hoặc làm các sản phẩm dựa theo nền tảng trí tuệ nhân tạo.

goto top