Tags: vi phạm pháp luật

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an Bình Dương thông báo công khai kết quả xác minh hành vi vi phạm pháp luật của Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh.

Trong lúc say xỉn, đối tượng lẻn vào nhà hàng xóm giữa đêm khuya, cố tình cưỡng bức người phụ nữ 58 tuổi.

Mặc dù biết rằng hành vi của mình là vi phạm pháp luật, nhưng tên biến thái nọ vẫn thực hiện vì không nghĩ tới mình sẽ bị bắt.

Facebook đã phải gỡ bỏ 215 fanpage quảng cáo game cờ bạc. Google gỡ bỏ 58/63 game, Apple cũng gỡ bỏ 9/15 trò chơi trên các kho ứng dụng do vi phạm pháp luật Việt Nam.

Facebook gỡ bỏ 215 fanpage quảng cáo game cờ bạc, còn Apple gỡ bỏ 9/15 trò chơi điện tử vi phạm quy định pháp luật Việt Nam trên AppStore.

Nhiều vụ án lớn được điều tra nhưng ít thấy xét xử về tội tham nhũng gây băn khoăn trong dân.

Trong thời gian từ tháng 10/2018 đến hết tháng 7/2019, cơ quan chức năng đã phát hiện 287 vụ, 437 đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông, trong đó đã khởi tố 127 vụ với 258 bị can.

Ngọc Miu trần tình rằng bản thân cô không nghĩ mình lại vi phạm pháp luật và mong HĐXX cho hưởng khoan hồng để sớm được trở về chăm sóc con.

Mời bạn tham gia những câu hỏi trắc nghiệm về pháp luật

Bộ Công an cho biết, tình trạng lừa đảo bán nhà, đất tại các dự án không có thật diễn ra phức tạp, điển hình là Công ty Alibaba.

Theo Thượng tướng Lê Qúy Vương, Thứ trưởng Bộ Công an qua công tác phòng ngừa, đấu tranh cho thấy tội phạm, vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế còn diễn ra phức tạp, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, sử dụng phần mềm gian lận doanh thu để trốn thuế...

Hành vi tình dục có thể được bảo vệ hoặc không bảo vệ, an toàn hay không an toàn và hành vi này cũng có thể được thực hiện dựa trên sự đồng thuận của những người tham gia hay không đồng thuận do bị cưỡng ép.

Những tình huống được đưa ra để công dân hiểu thêm về kiến thức pháp luật

Sáng 3-9, Đồn Biên phòng Pha Long, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai (Việt Nam) đã tổ chức tuần tra song phương với Tiểu đoàn BĐBP Nam Khê, BĐBP khu Mông Tự Quân giải phóng nhân dân (Trung Quốc).

Theo Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm năm 2019, đã phát hiện 14.228 vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế; 281 vụ phạm tội, vi phạm pháp luật về tham nhũng và chức vụ.

Gần đây, TP Đà Nẵng có nhiều biện pháp xử lý các tụ điểm game bắn cá trá hình đánh bạc. Và hiện nay, lực lượng công an đang tổng tấn công vào các tụ điểm ăn chơi như quán bar, vũ trường…

goto top