[Rubik] IS nhận trách nhiệm vụ xả súng vào cảnh sát Pháp

Cảnh sát Pháp đang truy nã nghi phạm thứ 2 trong vụ xả súng mới đây khiến 3 cảnh sát thương vong

Theo Kênh QPVN

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 28-5 đã công bố video thử nghiệm thành công hệ thống phòng không mới có sự giám sát của các quan chức chính phủ.

Hầu hết cư dân đã được sơ tán, trong bối cảnh quân đội đang giành lại nhiều vùng của thành phố Marawi, miền nam Philippines khỏi tay phiến quân Maute.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 27/5 đã công bố video cho thấy Không quân nước này thực hiện không kích tiêu diệt nhóm khủng bố IS ở Syria hồi tuần qua.

Triều Tiên được cho là sở hữu nhiều máy bay không người lái với khả năng tấn công sinh hóa, có thể triển khai tấn công Hàn Quốc chỉ trong một giờ.

Hôm 22/5, các máy bay cường kích A-10 Thunderbolt II thuộc Phi đoàn số 23 đóng tại Căn cứ không quân Moody, bang Georgia đã tổ chức một cuộc diễu binh hoành tráng.

Người được cho là Kim Jong-nam dường như đã liên lạc với một nhân viên tình báo Mỹ ở Malaysia 4 ngày trước khi bị sát hại.

Chiến dịch tấn công thành phố Marawi của phiến quân Maute rất giống những gì IS đã làm cách đây ba năm khi đánh chiếm Mosul ở Iraq.

Cổng thông tin Philippines ABS.CBN hôm 24-5 cho biết quân đội nước này đã giải cứu thành công 42 giáo viên bị mắc kẹt trong cuộc đụng độ giữa lực lượng cảnh sát và nhóm khủng bố Maute diễn ra trước đó.

Trong tương lai không xa, các máy bay vận tải đổ bộ cánh quạt xoay hướng MV-22 Osprey của Lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ được trang bị hệ thống vũ khí phòng thủ AWG-35 (V) cùng thiết bị điều khiển từ xa GAU-17/A (M134).

Quả bom có sức sát thương lớn được các nhà chức trách của Anh nghi là bom đinh

Vụ nổ đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi đang xem biểu diễn ca nhạc

Được coi là vua pháo binh, tuy nhiên pháo tự hành PZH 2000 do Đức sản xuất vẫn dùng cách khai hỏa khá cũ là kéo dây.

Hình ảnh phóng thử tên lửa đạn đạo thành công của Triều Tiên khiến căng thăng tại đây ngày càng leo thang

Sự xuất hiện đồng thời của hai tàu sân bay được coi là động thái cứng rắn nhất của Mỹ trước động thái phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp và đe dọa sẽ thử hạt nhân của Triều Tiên.

Việc Nhật cử tàu sân bay Izumo tham gia sứ mệnh kéo dài ở khu vực nhằm chứng tỏ cam kết hợp tác với các nước ASEAN và để kiểm chứng năng lực hoạt động của hàng không mẫu hạm này.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan đang trên đường tới bán đảo Triều Tiên tham gia cuộc diễn tập cùng hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson.

goto top