[Rubik] Vụ xả súng thay đổi cục diện bầu cử ở Pháp thế nào?

Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đang càng khó đoán định hơn khi tình hình an ninh nóng lên từng ngày

Theo Kênh QPVN

Triều Tiên được cho là sở hữu nhiều máy bay không người lái với khả năng tấn công sinh hóa, có thể triển khai tấn công Hàn Quốc chỉ trong một giờ.

Hôm 22/5, các máy bay cường kích A-10 Thunderbolt II thuộc Phi đoàn số 23 đóng tại Căn cứ không quân Moody, bang Georgia đã tổ chức một cuộc diễu binh hoành tráng.

Người được cho là Kim Jong-nam dường như đã liên lạc với một nhân viên tình báo Mỹ ở Malaysia 4 ngày trước khi bị sát hại.

Chiến dịch tấn công thành phố Marawi của phiến quân Maute rất giống những gì IS đã làm cách đây ba năm khi đánh chiếm Mosul ở Iraq.

Cổng thông tin Philippines ABS.CBN hôm 24-5 cho biết quân đội nước này đã giải cứu thành công 42 giáo viên bị mắc kẹt trong cuộc đụng độ giữa lực lượng cảnh sát và nhóm khủng bố Maute diễn ra trước đó.

Trong tương lai không xa, các máy bay vận tải đổ bộ cánh quạt xoay hướng MV-22 Osprey của Lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ được trang bị hệ thống vũ khí phòng thủ AWG-35 (V) cùng thiết bị điều khiển từ xa GAU-17/A (M134).

Quả bom có sức sát thương lớn được các nhà chức trách của Anh nghi là bom đinh

Vụ nổ đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi đang xem biểu diễn ca nhạc

Được coi là vua pháo binh, tuy nhiên pháo tự hành PZH 2000 do Đức sản xuất vẫn dùng cách khai hỏa khá cũ là kéo dây.

Hình ảnh phóng thử tên lửa đạn đạo thành công của Triều Tiên khiến căng thăng tại đây ngày càng leo thang

Sự xuất hiện đồng thời của hai tàu sân bay được coi là động thái cứng rắn nhất của Mỹ trước động thái phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp và đe dọa sẽ thử hạt nhân của Triều Tiên.

Việc Nhật cử tàu sân bay Izumo tham gia sứ mệnh kéo dài ở khu vực nhằm chứng tỏ cam kết hợp tác với các nước ASEAN và để kiểm chứng năng lực hoạt động của hàng không mẫu hạm này.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan đang trên đường tới bán đảo Triều Tiên tham gia cuộc diễn tập cùng hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson.

Giới chức Mỹ cho biết các vệ sĩ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thẳng tay đánh người biểu tình phản đối ở trước tòa Đại sứ quán nước này tại thủ đô Washington.

Có tới 59% người dân tại 50 tiểu bang và thủ đô ủng hộ quốc hội Mỹ điều tra độc lập mối quan hệ này

Singapore đã tổ chức lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế (IMR) và tổ chức diễn tập, duyệt binh nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hải Quân Singapore

goto top