Tags: Việc làm

Tháng 6/2020, dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực ASEAN đã được điều chỉnh xuống còn âm 2% và có thể còn giảm hơn nữa do dịch COVID-19.

Thấy một đống bê tông rớt xuống đường đã đông cứng, dù đã đi qua nhưng anh Hùng vẫn bảo bạn mình vòng xe lại để đục bỏ...

Chủ tịch Hội đồng thành viên TKV, ông Lê Minh Chuẩn vừa thông tin tính đến cuối tháng 11, lượng than tồn kho của Tập đoàn đã lên tới 15 triệu tấn than, tăng 7 triệu tấn so với thời điểm 31/12/2019.

Chia sẻ trong buổi tọa đàm 'Giảm thiểu rủi ro và bảo vệ tài sản khi đầu tư định cư EB- 5' do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 22/5, ông Kenneth K. Nguyen - Giám đốc cấp cao American Immigration Group & Global Residents LLP - cho biết, hiện có rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam chọn đầu tư chương trình EB-5 (Employment Base Fifth) để có cơ hội đầu tư kinh doanh, định cư ở Hoa Kỳ, tuy nhiên nếu chọn sai dự án, nhà đầu tư có thể mất trắng.

Mới đó mà những ngày học cuối cùng của năm cuối cấp đã đến. Các bạn học sinh lớp 12 hẳn rất băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành khi phải đứng trước bao câu hỏi: Có nên thi đại học hay không? Không vào đại học có đồng nghĩa với thất bại? Phải làm gì để vừa khiến cha mẹ yên tâm vừa khiến bản thân vui thích?

Bạn đọc hỏi: Chương trình chuyển đổi số đang được thực hiện, người dân sẽ được lợi ích gì? Chương trình chuyển đổi số sẽ thay đổi cuộc sống như thế nào?

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học công lập.

Việc Mỹ áp đặt lệnh cấm vận chuyển giao công nghệ cho Huawei khiến một số người lo ngại về sự phụ thuộc của Việt Nam vào công nghệ nước ngoài và mong muốn đẩy nhanh tiến trình người Việt làm chủ công nghệ như chiến lược Make in Vietnam. Nhưng hai vấn đề này không nhất thiết phải tỷ lệ nghịch với nhau. Thậm chí, sự phụ thuộc này không nhất thiết phải là mối quan ngại, theo ông Vũ Tú Thành, PGĐ Điều hành khu vực Hội đồng kinh tế Hoa Kỳ - ASEAN.

Mỹ bãi bỏ áp thuế quan vào thép, nhôm Canada sau khi Ottawa chịu đòn tới tấp của Bắc Kinh.

Gần 200 sân bay ở châu Âu sẽ phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ trong những tháng tới, nếu lưu lượng hành khách không thể phục hồi ngay từ cuối năm nay.

Đó là lời tâm sự của bà Hồ Thị Tuệ (mẹ chồng của Thủy Tiên) khi thấy con dâu xắn quần lội nước trao những nhu yếu phấm cần thiết cũng như tiền của những người hảo tâm khắp mọi miền Tổ Quốc đến từng hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ vừa qua.

Sáng 17-5, 90 doanh nghiệp với hàng ngàn cơ hội việc làm đã thu hút hơn 7.000 lượt sinh viên tham gia Ngày hội việc làm - Job Fair năm 2019 tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Quỹ David Dương đã mang lại hiệu quả cao, giúp nhiều gia đình nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, thu nhập ổn định và trở nên khấm khá

Tập đoàn tuyển dụng và tư vấn nhân sự Manpower Việt Nam ngày 10/10 cho biết trong quý IV/2020, có nhu cầu tuyển dụng 1.000 lao động phổ thông để cung ứng cho các doanh nghiệp hoạt động các ngành nghề như: lắp ráp linh kiện điện tử, nhân sự làm kho bãi và nhân viên bán hàng thời trang…

Cuộc chiến thương mại chống Trung Quốc không giúp chính quyền Tổng thống Trump hoàn tất mục tiêu trung tâm về phục hồi sản xuất, chế tạo nội địa vốn suy yếu trong nhiều thập kỉ qua, tờ Wall Street Journal ngày 25/10 nhận định.

Sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng các ngành công nghệ kỹ thuật tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được đảm bào việc làm tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương từ 25tr - 30tr/tháng.

goto top