Tags: viện phí

Chữa COVID-19 ở Mỹ không có bảo hiểm tốn 35.000 USD, trong khi có bảo hiểm tốn từ 9.763 USD đến 20.292 USD.

Mặc dù thực hiện mức giá viện phí theo Thông tư số 37/2018 chỉ tác động tới khoảng 12% dân số chưa tham gia BHYT và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) nhưng trong bối cảnh giá xăng dầu và điện đang được điều chỉnh tăng, việc tăng giá dịch vụ y tế không do BHYT chi trả sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý của người dân.

 Cựu đại sứ Mỹ về Triều Tiên ngày 29-4 cho biết Washington đã đồng ý trả 2 triệu USD tiền viện phí của sinh viên Otto Warmbier cho Triều Tiên và Washington nên tôn trọng cam kết này, theo hãng tin Reuters.

Câu chuyện éo le của bệnh nhân nhiễm Covid-19 Danni Askini đã hé lộ một vấn đề khiến việc kiểm soát dịch tại Mỹ trở nên khó khăn. Bởi, nếu phải trả nhiều tiền vậy, ai mà đi chữa nữa?

Nghe ⋅ 05:10

Ngày 18/3, Quốc hội Mỹ thông qua Đạo luật Phản ứng với Virus Corona để giúp thanh toán toàn bộ chi phí xét nghiệm, nhưng tới nay chi phí chữa trị vẫn hoàn toàn do bệnh nhân tự trả.

Apple Daily đưa tin, tài tử 68 tuổi Thẩm Uy phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, khó thở hôm 14/04. Hiện ông đang được tích cực điều trị tại một bệnh viện ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Lê Bình, ông còn có tâm nguyện thứ 4 đau đáu chưa hoàn thành. Tuy nhiên, 2 ngày nay bệnh tình nghệ sĩ già chuyển biến xấu, rơi vào trạng thái hôn mê.

Thanh đi xuống dưới bếp lấy cốc nước mát uống, không ngờ lúc đi ngang qua phòng mẹ chồng, cô lại nghe thấy bà nói chuyện điện thoại.

Nhận được số tiền hơn 32 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ, chị Lê Thị Nết mừng rỡ, bởi con trai nhỏ của chị đã có thêm cơ hội để chữa bệnh và được chăm sóc tốt hơn.

Một bệnh viện Mỹ đã quyết định kiện Hoàng tử Saudi Arabia vì ông này không chi số tiền 3,5 triệu USD viện phí cho một em bé 2 tuổi như đã cam kết.

Níu tay bác sĩ, anh nói như van xin. “Bác sĩ ơi xin hãy cứu vợ em. Em còn hai đứa con nhỏ. Cứu cô ấy, thiếu tiền em sẽ kiếm trả nợ dần. Cô ấy mà có chuyện gì chắc em cũng không sống nổi…”.

Biết người yêu là hi vọng cuối cùng nên tôi cố gắng cầu xin mong anh động lòng thương nhưng anh vẫn rất vô tình.

Trong lúc cơ thể đau đớn vì bạo bệnh hành hạ, người vợ cắn răng cầu xin mọi người giúp đỡ tiền phẫu thuật để về nhà làm mướn, lo cho người chồng bị tai biến đang ngày ngày chăm sóc mình vô thức trong bệnh viện.

Không khí trong bệnh viện chiều cuối năm có phần trầm lắng. Những khuôn mặt phờ phạc, buồn rầu xen lẫn thờ ơ như chẳng cần biết cái Tết đang đến rất gần.

Sau khi được mổ lấy u não, em Nguyễn Trung Hiếu đã có thể tự đi lại, bụng đỡ chướng hơn nhiều.

Đây là chính sách mới được Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đưa ra nhằm chung tay cùng cộng đồng trong việc đẩy lùi dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra.

goto top