Tags: Viện trợ

Việt Nam và EU đã chuyển từ quan hệ mang tính bị động, một chiều giữa 'nước nhận viện trợ và nhà tài trợ' thành quan hệ đối tác bình đẳng, hợp tác toàn diện.

Khoản viện trợ trị giá tương đương hơn 35,6 tỷ đồng sẽ tập trung giải quyết những nhu cầu cấp bách của những người bị ảnh hưởng lũ lụt ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Quân đội Quốc gia Libya (LNA) liên tiếp trong 3 ngày 18-19-20/5 đã tung ra hình ảnh vũ khí và binh lính được cho là nhận viện trợ tối đa từ Ai Cập, Jordan và UAE.

Từ khi cuộc nội chiến Lybia bùng nổ, lực lượng LNA chiếm ưu thế trước GNA do nhận được sự hỗ trợ dồi dào từ đồng minh Ai Cập và Saudi Arabia.

Liên minh châu Âu sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam từ đầu tháng 10.

 Trước tình hình lũ lụt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân các tỉnh miền Trung, ngày 28-10, Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ viện trợ 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỷ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề.

Theo thông tin từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Hàn Quốc đang nỗ lực gửi lương thực cho Triều Tiên trước tháng 9 để giúp cải thiện tình trạng thiếu thốn ở nước này, do cấm vận trong thời gian dài và thời tiết diễn biến bất lợi.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Bộ Ngoại thương và đầu tư nước ngoài Venezuela thông báo đã tiếp nhận thêm 2 triệu đơn vị thiết bị và vật tư y tế từ Trung Quốc, theo khuôn khổ chương trình hợp tác kỹ thuật giữa hai nước.

Mỹ đã bỏ kho số máy thở của Nga gửi tặng do tin rằng 45 máy thở này là kém chất lượng.

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam ngày 23/10 cho biết, Australia sẽ viện trợ nhân đạo khẩn cấp 100.000 đô la Australia cho Việt Nam để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra ở miền Trung.

Afghanistan vừa lên tiếng chỉ trích quyết định của Mỹ cắt 600 triệu USD viện trợ cho các lực lượng an ninh tại nước này.

Cảnh sát quân sự Nga ở Syria tiếp tục hỗ trợ nhân đạo và đảm bảo an ninh, trật tự các cơ sở quân sự của Nga trong lãnh thổ Syria.

Mỹ ủng hộ 100.000 USD, Hội chữ thập đỏ Trung Quốc quyên góp 100.000 USD, Hàn Quốc viện trợ nhân đạo 300.000 USD giúp Việt Nam khắc phục lũ lụt ở miền Trung.

Điều thần kỳ 'Đại Hàn quật khởi' là niềm tự hào của Hàn Quốc, thế nhưng giờ đây quốc gia này lại đang phải đối mặt với thách thức mới do chính sự giàu có của họ.

goto top