Tags: viện trợ

 Phe đối lập Venezuela đang bị dò xét sau khi hai thành viên thuộc phe này bị cáo buộc chiếm dụng tiền do chính phủ Colombia và Cơ quan Tị nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) cung cấp nhằm mục đích viện trợ nhân đạo.

Đoàn gồm 25 xe chở các loại lương thực cần thiết cho hơn 26.000 người đã đến Ghouta và đang trên đường đến thị trấn Douma.

Ông Oleksandr Danylyuk, cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine, ngày 28/5 cho biết Ukraine và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nhất trí chuẩn bị một chương trình viện trợ mới sau cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 7 tới.

Tám quốc gia đã rơi vào khủng hoảng nợ; Sri Lanka dùng cảng chiến lược để “gán nợ”.

Cuộc tập trận Rồng Vàng giữa binh sĩ Trung Quốc và binh sĩ Campuchia sẽ do phía Trung Quốc đài thọ hầu hết các chi phí.

Tại Moscow, trưởng đoàn đàm phán của Taliban đã đưa ra yêu sách với Mỹ để có thỏa thuận ngừng bắn.

Tổng thống Maduro cho biết các tàu viện trợ lương thực và tàu nhiên liệu đang bị quấy nhiễu và ngăn cản cập cảng biển của Venezuela.

Anh đã xác định được chất độc sử dụng trong vụ ám sát cựu điệp viên Nga; Chuyến hàng viện trợ cho Đông Ghouta tại Syria bị trì hoãn; Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ 'bất lực' trước vũ khí mới của Nga… là những tin thế giới nổi bật nhất ngày 8/3.

Quân đội Syria chỉ còn 3,5km nữa là có thể chia Đông Ghouta thành hai phần. SAA vẫn tiếp tục những cuộc tấn công dồn dập để đạt được mục tiêu trên.

Quân đội Quốc gia Libya (LNA) liên tiếp trong 3 ngày 18-19-20/5 đã tung ra hình ảnh vũ khí và binh lính được cho là nhận viện trợ tối đa từ Ai Cập, Jordan và UAE.

Trong khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) liên tục cắt giảm viện trợ cho Campuchia sau những diễn biến gần đây trên chính trường nước này, Trung Quốc và Nhật Bản lại có các động thái ngược lại, cung cấp các gói viện trợ mới cho quốc gia Đông Nam Á.

Ngày 28/1, Mỹ đã chuyển giao thêm 2 chiếc trực thăng Black Hawk cho đồng minh chủ chốt Jordan nhằm giúp bảo vệ các khu vực biên giới của vương quốc này.

Từ khi cuộc nội chiến Lybia bùng nổ, lực lượng LNA chiếm ưu thế trước GNA do nhận được sự hỗ trợ dồi dào từ đồng minh Ai Cập và Saudi Arabia.

Theo thông tin từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Hàn Quốc đang nỗ lực gửi lương thực cho Triều Tiên trước tháng 9 để giúp cải thiện tình trạng thiếu thốn ở nước này, do cấm vận trong thời gian dài và thời tiết diễn biến bất lợi.

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng về Triều Tiên ở Canada; Rơi máy bay quân sự ở Colombia, ít nhất 7 người thiệt mạng… là tin tức đáng chú ý sáng nay.

goto top