Tags: viettel telecom

Trong một xã hội dư thừa thông tin nhưng thiếu tính chọn lọc, nhiều người trẻ tiêu thụ nội dung một cách thụ động, thích làm 'anh hùng bàn phím', dễ bị thu hút bởi những thông tin 'giật tít', câu view, scandal…, một cuộc cách mạng 'Bình dân học vụ' lần thứ 2 được bắt đầu.

Ông Nguyễn Thanh Nam đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel). Trong khi đó, Viettel Telecom - công ty lớn nhất của Tập đoàn này có CEO mới là ông Cao Anh Sơn - nguyên Tổng giám đốc Unitel.

Viettel vừa được vinh danh ở 2/5 hạng mục giải thưởng do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức: nhà mạng có chất lượng phủ sóng băng rộng di động tiêu biểu và chăm sóc khách hàng tiêu biểu.

Nguyễn Khắc Hà đã làm lái xe ở Viettel Lào Cai 14 năm. Vào những ngày đầu tiên, "cán bộ đường lối" này không chỉ lái xe mà còn được tham gia dựng trạm phát sóng di động, 'khởi tạo thực tại mới' cho Viettel ở một tỉnh miền núi xa xôi. Cũng nhờ thế, Hà có một kho kỷ niệm khó tin về những ngày gian khó.

Chúng tôi muốn dùng hình ảnh ngựa sắt Thánh Gióng để nói về một giấc mơ ngàn đời của người Việt, giấc mơ có được vũ khí trang bị hiện đại để bảo vệ Tổ quốc do chính bàn tay người Việt làm nên. Và một trong những nơi đang thực hiện ước mơ đó là Viện Nghiên cứu Phát triển Viettel.

Ứng dụng My Viettel hỗ trợ bạn tra cước tất cả các dịch vụ từ truyền hình, Internet, di động trả trước, di động trả sau chỉ trong vài giây để bạn luôn chủ động trong nếp sống bận rộn, hối hả của cuộc sống hiện đại.

Bảng xếp hạng 500 thương hiệu viễn thông vừa được Brand Finance công bố có sự góp mặt của 5 thương hiệu đến từ Việt Nam là Viettel Telecom, Tập đoàn VNPT, MobiFone, Vietnamobile và Gmobile.

Từ một đơn vị xây lắp trở thành tập đoàn công nghệ viễn thông hùng mạnh nhất Việt Nam, từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đến người tiên phong kiến tạo xã hội số, hành trình 30 năm của Viettel cũng chính là con đường từ cáp quang 1A đến siêu lộ thông tin.

Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, năm 2019, Viettel đã tham gia 3 sự kiện lớn về tuyển dụng tại các trường Đại học lớn tại Việt Nam. Đây là các bước đi đầu tiên trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu tuyển dụng cho Viettel một cách thống nhất.

Vừa qua, Viettel Post nhận danh hiệu 'Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASIA năm 2019' trong Lễ trao giải 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASIA diễn ra tại Singapore từ 23-25/05/2019.

Dự định gặp Phạm Đức Toàn, Giám đốc Trung tâm Dẫn đường và Điều khiển, Viện Hàng không Vũ trụ (HKVT) để viết bài chân dung về chàng trai tự mày mò thiết kế hệ thống thiết kế, chế tạo và thử nghiệm thành công hệ thống điều khiển bay hành trình này, nhưng người viết bị anh đánh lạc hướng sang câu chuyện về tình đồng đội và tinh thần thời chiến của các thành viên Viện Hàng không Vũ trụ Viettel.

Nghe ⋅ 06:13

Năm 2018, Viettel chính thức đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cho thấy những kỳ vọng to lớn của Đảng, nhà nước và Quân đội dành cho đơn vị. Viettel sẽ phải tiếp tục là một cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực Viễn thông - Công nghệ thông tin, đồng thời trở thành một đơn vị chủ lực ở Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo.

Năm 2002, Viettel thành lập Trung tâm Dịch vụ Di động, bước những bước đầu tiên để triển khai mạng di động. Những thành công ban đầu với VoIP cổ vũ những người lính làm kinh tế rất nhiều. Bởi dù rất dày dạn trong lĩnh vực thông tin liên lạc, nhưng họ đều là 'kẻ ngoại đạo' trong kinh doanh và cung cấp dịch vụ.

13 năm đầu tư ra nước ngoài, Viettel đi qua những mùa khai trương tràn ngập tiếng cười. Hãy cùng điểm lại một cách ngẫu nhiên khoảnh khắc ấy thông qua phóng sự ảnh về một số thị trường mà Viettel đã đầu tư. Đó có thể là lần đầu tiên Viettel 'đem chuông đi đánh xứ người' với Metfone, hoặc có thể là Movitel – thương hiệu đầu tiên của Viettel tại lục địa đen châu Phi, cũng có thể là Natcom – thị trường xa và khó khăn nhất mà Viettel từng đầu tư,…

VIPA (viết tắt của VIettel IP Automation - Hệ thống tự động hóa mạng IP Viettel) là hệ thống tự động hóa tập trung đầu tiên của mạng IP Viettel, hỗ trợ lực lượng kỹ sư Viettel thực hiện các tác vụ hàng ngày như: khai báo, xử lý sự cố, tối ưu mạng lưới...

Ngày 01/06/2017, Tập đoàn Viễn thông quân đội chính thức tuyên bố đã triển khai thành công Hệ thống tính cước thời gian thực (Online Charging System) có tên gọi vOCS. Được coi là "trái tim nhà mạng", hệ thống này đã chính thức ghi tên Viettel lên bản đồ công nghệ thế giới, đưa Viettel trở thành 1 trong 20 nhà mạng duy nhất làm chủ được hệ thống này.

goto top