Tags: vô gia cư

‘Có những người có nhà, có chỗ ở ổn định nhưng không chịu làm việc, cứ ra đấy để nhận quà từ thiện’, đại diện công an phường Nguyễn Du nói về một số đối tượng giả vô gia cư trên phố Hà Nội.

Dư luận Nhật Bản đang dậy sóng trước thông tin một trung tâm sơ tán từ chối tiếp nhận 2 người vô gia cư lánh nạn giữa trận siêu bão Hagibis.

Ngày 15/10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cam kết sẽ có hành động sau khi có thông tin phản ánh về trường hợp 2 người vô gia cư bị từ chối tiếp nhận tại một trung tâm lánh nạn của những người chịu ảnh hưởng của siêu bão Hagibis ở thủ đô Tokyo.

Người phụ nữ chia sẻ không chồng, không nhà cửa, vào các đêm cuối tuần chị đưa con ra phố Tràng Thi xin quà từ thiện. Nhưng sau đấy, chúng tôi thấy một người đàn ông đến đón chị ta trên một chiếc xe ga.

Nhắc đến 'giấc mơ Mỹ', có lẽ nhiều người cũng đã dần vỡ mộng bởi thực trạng thất nghiệp và những hệ lụy của cuộc sống với mức giá quá cao, khiến họ trở thành những người vô gia cư sống tạm bợ trên đường phố. Nhưng thế chưa là gì so với những người vô gia cư ở ven biển San Francisco,khi họ phải sống trong những căn nhà trên thuyền với sự bấp bênh và nguy hiểm luôn rình rập.

Việc chăm nuôi con nhỏ có thể khiến nhiều ông bố, bà mẹ đôi khi điên đầu. Song, những gì một cặp vợ chồng trẻ ở Ukraina làm với hai đứa con còn non nớt của họ đã khiến dư luận căm phẫn.

Hai cậu bé ở Ukraine mới đây được giải cứu khỏi điều kiện sống tồi tệ ở một lán trại của người vô gia cư sau khi bị cha mẹ bỏ rơi tại đó.

Sau khi dành hơn sáu giờ trong quán ăn và nhận hóa đơn trị giá 53 bảng Anh (1,6 triệu đồng), một người đàn ông đã từ chối trả tiền để rồi phải nhận án tù.

Một gia đình cảm thấy vô cùng tức giận khi thấy căn nhà di động mà họ mua cho Gavin Green bị phá hủy và bỏ hoang bởi chính người đàn ông vô gia cư này.

4 trong 5 thành phố có tỷ lệ người vô gia cư cao nhất là ở California. Đó là các thành phố San Francisco, Los Angeles, Santa Rosa và San Jose.

Jenni Lee được một đoàn phim tìm thấy trong một đường hầm ở Las Vegas cùng những người vô gia cư.

Nghe ⋅ 02:18

Cùng một bệ xuất phát, nhưng Ivan sớm trở nên thành công, trong khi em trai David ngày càng thảm hại.

Đây là một chương trình thực tế đem đến trải nghiệm cho những người trẻ đang có điều kiện sống khá giả có cơ hội 'được' làm người nghèo trong một thời gian ngắn.

Có đầu tư ắt sẽ hái được trái ngọt. Bán báo cũng phải có chiến lược thì mới thu hút được khách hàng.

Khi các cư dân trên khắp quần đảo Bahamas tất bật chuẩn bị di cư tránh bão thì một người phụ nữ đã mở rộng vòng tay cưu mang 97 con chó trước khi cơn bão được cho là mạnh nhất lịch sử ập đến.

Chẳng phải giường êm hay chăn ấm, người mẹ vô gia cư ấy cùng con trai nhỏ chỉ có tấm bìa mỏng lót lưng trải trên vỉa hè. Thế mà 2 mẹ con vẫn hạnh phúc chơi đùa cùng nhau trò chơi 'xích đu', tuổi thơ của cậu bé dù ở đâu vẫn luôn trọn vẹn, an nhiên nhờ có mẹ.

goto top