Tags: vô sinh

Thói quen quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình khác nhau đã khiến người đàn ông bị vô sinh. Bác sĩ cho hay, đây cũng là bài học đắt giá cho những người có lối sống thiếu lành mạnh.

Nghe ⋅ 02:42

Mong con suốt 5 năm trời, hôm nay (14/10), đứa con anh Phúc, chị Ninh chờ đợi đã cuộn tròn trong vòng tay anh chị. Trước đó, chị Ninh đươc chẩn đoán vô sinh do tắc vòi tử cung đoạn gần.

Tôi và vợ rất đau khổ vì lấy nhau 2 năm chưa có con, dù sức khỏe bình thường. Có người bảo là 'không hợp nhau về mặt sinh học', nếu chia tay, quan hệ với người khác có khi có liền...

Nghe ⋅ 02:07

Câu nói xanh rờn của người mẹ già thốt lên đúng lúc con trai mình bị sét đánh chết khiến cả làng đổ xô vào chỉ trích bà và người con dâu.

Theo các bác sĩ sản khoa, buồng trứng đa nang là thủ phạm gây vô sinh ở phụ nữ. Nhiều người không có dấu hiệu nào khi đến viện kiểm tra sức khỏe sinh sản tình cơ phát hiện mình bị buồng trứng đa nang.

Nghe ⋅ 04:12

Cứ 7 cặp vợ chồng thì có một cặp sẽ gặp phải các vấn đề về sinh sản. Sau một thời gian dài nỗ lực không thành công, nhiều phụ nữ tự đặt câu hỏi về một điều đáng sợ: 'tôi vô sinh?'

Nghe ⋅ 06:29

 10 năm chữa chạy 'tìm con' là những ngày buồn, những giọt nước mắt đau khổ, hy vọng rồi thất vọng liên tiếp của cặp vợ chồng Cao Thu Hiền -Bùi Hữu Quyến.

Ngày nay, việc giới trẻ sống thử - quan hệ tình dục trước hôn nhân - có thai - phá thai trở thành một vòng tròn khép kín giống nhau ở khá nhiều người. Số ca trẻ vị thành niên phá thai do không có kiến thức về tình dục an toàn dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và tâm lý đang gia tăng.

Theo africanexponent ngày 5-5 đưa tin, ông Darius Makambako (50 tuổi), sống tại thành phố Dar-es Salaam, Tanzania, đã thuê bạn thân, cũng là hàng xóm Evans Mastano (52 tuổi), ngủ với vợ mình để giúp vợ có con.

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 3000.000-350.000 ca phá thai được báo cáo chính thức và có tới hơn 60% các ca phá thai là ngoài ý muốn.

 Vô sinh là nỗi đau đớn về tinh thần đối cả phụ nữ và đàn ông, nhưng tại sao vô sinh ở nam giới đang ít được nhắc đến và dường như bị né tránh.

Nỗ lực có một đứa con của hai vợ chồng người cảnh sát bị vô sinh ở Tanzania đã không thành công khi đến người giúp đỡ thụ thai cũng bị vô sinh nốt.

Nghe ⋅ 01:46

 Nếu như trước đây, những cặp vợ chồng hiếm muộn chỉ biết nén tiếng thở dài, giấu đi những khát khao mong mỏi tiếng cười trẻ thơ trong nhà thì hiện nay, với tiến bộ y học hiện đại, nhiều cặp vợ chồng đã được tận hưởng niềm hạnh phúc thiêng liêng, vô bờ đó.

Rất nhiều thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng lại chính là 'thủ phạm', ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là vô sinh.

Nghe ⋅ 03:48

Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), gây ra bởi vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae, có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ.

goto top