Tags: vốn hóa

Công ty Uber ngày 9/5 đã niêm yết giá bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) là 45 USD/cổ phiếu, tức là ở mức gần thấp nhất trong tầm giá 44-50 USD mà công ty dự kiến trước đó.

Bamboo Airways nếu lên sàn sẽ là cổ phiếu thứ 3 trong hệ thống FLC Group. Trước đó, cổ phiếu của FLC Faros khi lên sàn đã tăng giá mạnh mẽ và lọt top những mã có vốn hóa lớn nhất trên sàn.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple có mức vốn hóa trên 1.000 tỷ USD. Trước đó, vào tháng 8/2018, nhà sản xuất iPhone lần đầu tiên chạm cột mốc vào tháng 8/2018.

Người đứng đầu của Microsoft, CEO Satya Nadella cho hay, việc công ty này cán mốc 1000 tỷ USD giá trị thị trường chẳng có ý nghĩa gì nhiều.

Apple đang dẫn trước Amazon và chỉ đứng sau Microsoft về giá trị vốn hóa thị trường...

Công ty này có tên là Prosus, được tách ra từ tập đoàn truyền thông nổi tiếng Naspers của Nam Phi.

Tại mức định giá này, vốn hóa ngày chào sàn của VTVCab lên đến trên 6.400 tỷ đồng.

Chưa đầy 5 năm sau khi ngồi ghế lãnh đạo, CEO Satya Nadella đã hàn gắn những rạn nứt tại Microsoft và tạo nên những thay đổi khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Từ chỗ làm ăn bết bát, vị CEO gốc Ấn đã reset Microsoft, đưa nó trở thành công ty công nghệ thứ 2 có vốn hóa nghìn tỷ USD.

Các tỷ phú đương nhiên rất giàu, nhưng không phải theo cách bạn vẫn nghĩ.

Theo thông tin mới nhất, cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - mã TPB) hiện đang thuộc rổ danh mục dự kiến đầu tư trong kế hoạch phát hành 2 chứng chỉ quỹ ETF mới cho cổ phiếu gần hết room và ngành tài chính của VFM.

Chỉ tính riêng giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của ông Phạm Nhật Vượng hiện đã vượt qua vốn hóa của hầu hết các doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Vinamilk, PVGAS, Sabeco, BIDV, Masan, Vietinbank, Vietjet Air…

Các đồng tiền số khác như Ethereum, Ripple, Litecoin cũng đồng loạt tăng giá mạnh mẽ.

Vụ bê bối xung quanh Seungri, Jung Joon Young, Choi Jonghoon và nhiều hơn nữa đã dẫn đến những tổn thất đáng kể cho làng giải trí Kpop.

Chỉ sau 5 năm niêm yết, giá trị vốn hóa của cổ phiếu Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) đã tăng lên gấp 10 lần, trở thành cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng vốn hóa nhanh nhất ngành bán lẻ.

Trong danh sách những khách hàng đầu tiên nhận xe VinFast Lux đáng chú ý có ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty chứng khoán SSI, hay ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Tuy vậy, cổ phiếu SSI và HBC đều 'phá đáy' trong phiên 29/7.

10 cổ phiếu giảm mạnh nhất đã đóng góp tổng cộng 16 điểm trên tổng mức giảm 21,52 điểm của VN-Index.

goto top