Tags: vũ khí hủy diệt hàng loạt

Ngay trong lần đầu tiên đến Nga với tư cách Ngoại trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo đã phải đợi Tổng thống Putin 3 giờ đồng hồ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra phát biểu mang tính thực tế hơn về quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Các lực lượng của Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành một cuộc diễn tập chung từ ngày 12-15/12, giả định tình huống thâm nhập Triều Tiên và loại bỏ các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Trong phiên tòa xét xử vụ Kim Jong Nam bị sát hại tại sân bay Malaysia hôm 4/10, một nhân chứng chuyên gia cho rằng các nghi phạm khác có thể đã đầu độc nạn nhân trước cả hai nữ nghi phạm Việt Nam và Indonesia.

Tổng cộng 153 nhân chứng sẽ được triệu tập tới tòa án trong suốt phiên xét xử hai bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah trong nghi án sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trung Quốc hiện đang sở hữu thứ vũ khí có thể giúp nước này đưa 1/4 dân số thế giới trở thành 'con tin' mà không phải tốn một viên đạn - theo tạp chí National Interest.

Hành động của Mỹ được coi là động thái nhằm đánh tín hiệu cho Triều Tiên rằng Washington sẵn sàng bảo vệ Seoul.

Tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ cùng nhóm tàu khu trục sẽ sang Hàn Quốc để tập trận trong bối cảnh Triều Tiên vừa thử hạt nhân.

Nhà báo, nhà bình luận chính trị Anatoly Wasserman đã đưa ra những lý lẽ khẳng định, Mỹ e ngại Bắc Triều Tiên.

Giá trị các hợp đồng bán vũ khí của Mỹ cho Ả Rập Xê Út trong thời Tổng thống Obama đã đạt hơn 115 tỷ USD.

Theo Sputnik News, rất có thể chương trình Su-37 Teminator sẽ được hồi sinh do hiện nay Pakistan và Nga đang có những đàm phán vấn đề này.

Chuyên gia Mỹ đã chỉ ra nguyên nhân quân đội nước này chuyển vũ khí hạt nhân ra khỏi Thổ Nhĩ Kỳ tới Rumani.

Đối mặt với nhiều mối đe doạ từ chiến tranh hoá học và sinh học, Mỹ đã phát động cuộc thi trang phục chống vũ khí hoá sinh.

Dải băng Greenland lớn thứ hai thế giới sau Nam Cực, tuổi của lớp băng ước tính khoảng 110.000 năm với chiều cao 3.000m.

Mặc dù nhiều lần cáo buộc Nga dùng bom phốt pho tại Syria nhưng chính người Mỹ cũng dùng vũ khí cấm khác khi tấn công khủng bố tại Mosul, Iraq.

Từ nay cho tới lúc đuổi kịp được Washington, PLA vẫn sẽ phải ước ao có được 5 hệ thống vũ khí này của Mỹ.

goto top