Tags: vũ khí laser

Nga vừa tiết lộ 2 tính năng đặc biệt của hệ thống vũ khí laser công suất lớn Peresvet đó là đánh chặn tên lửa hành trình và UAV đối phương.

Tàu chiến LCS cuả Hoa Kỳ được lắp đặt các hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống vũ khí, các bệ phóng thẳng đứng và vũ khí laser trong tương lai.

Nga đã vượt qua Hoa Kỳ và Trung Quốc trong việc tạo ra vũ khí siêu thanh và vũ khí laser, và đang phát triển các phương tiện chống lại chúng.

Theo Jane's, lực lượng phòng thủ Mỹ phối hợp với nhà sản xuất nước này vừa đánh chặn loạt tên lửa bằng vũ khí laser công suất cao.

Tiến sĩ Kelly Hammett, Giám đốc Cục Năng lượng Định hướng của AFRL nhận định, vũ khí mới này có thể trở thành 'nhân tố thay đổi cuộc chơi dành cho các máy bay chiến đấu Mỹ'.

Ông Ronald Bocksall cho biết rằng, Hoa Kỳ đang phát triển tổ hợp chiến đấu laser có khả năng chống lại hiệu quả tên lửa chống hạm của Nga và Trung Quốc.

Theo TASS, lực lượng phòng thủ Nga dã chính thức đưa vào trang bị hệ thống vũ khí laser công suất lớn Peresvet.

Theo tờ The Print, Trung Quốc đã triển khai tại căn cứ ở Tân Cương loạt vũ khí laser công suất lớn có khả năng bắn hạ các vệ tinh ngoài vũ trụ.

Các bức ảnh vừa công bố của Đại tá Lục quân Ấn Độ Vinayak Bhat cho thấy sự hiện diện của một căn cứ bí mật trang bị laser chống vệ tinh tại Tân Cương, phía Tây Trung Quốc.

'Với việc trang bị thêm hệ thống phòng không, Mỹ đã biến xe chiến đấu Stryker thành cơn ác mộng với cả mục tiêu mặt đất và trên không', NI vừa cho hay.

Nghe ⋅ 02:12

Những đồn đoán về việc Mỹ đã điều F-117A hoạt đông tại Syria hồi năm 2017 chỉ là tin đồn mà thay vào đó là loại máy bay bí ẩn khác.

Đánh chặn ICBM là một nhiệm vụ rất khác biệt so với việc theo dõi hoặc bắn hạ một tên lửa đạn đạo tầm ngắn hoặc tầm trung nhưng F-35 của Mỹ đã và đang được phát triển khả năng này.

Với việc trang bị thêm hệ thống phòng không, Mỹ đã biến xe chiến đấu Stryker thành cơn ác mộng với cả mục tiêu mặt đất và trên không.

Một báo cáo mới của Lầu Năm Góc có nội dung nhận định rằng cả Nga và Trung Quốc đã phát triển loại laser có thể 'hạ thủ' các vệ tinh Mỹ.

Hải quân Mỹ vừa công bố video ghi lại cảnh vũ khí laser của lực lượng này diệt thành công cả mục tiêu trên không lẫn trên mặt nước trong thử nghiệm.

Theo chuyên gia Nga, hệ thống laser chiến đấu thế hệ mới Peresvet của Nga sẽ trở thành sát thủ chống tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ.

goto top