Tags: vụ tấn công

Tuần trước, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế mới đối với Iran, nhắm vào ngân hàng trung ương và quỹ tài sản có chủ quyền của quốc gia Trung Đông này.

Giới chức an ninh Afghanistan cho biết ít nhất 10 người đã bị thương sau một vụ nổ bom nhằm vào xe buýt chở các nhân viên chính phủ tại thủ đô Kabul ngày 27/5.

Truyền thông Nga dẫn nguồn tin quân sự nước này cho biết, căn cứ không quân Nga Hmeymim vừa chịu một đợt tấn công mới bằng vũ khí hạng nặng.

Ngày 24/9 là ngày đầu tiên phiên họp thứ 74 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra, và tổng cộng đã có 38 nguyên thủ quốc gia phát biểu tại trụ sở Liên Hợp Quốc. Dưới đây là những điểm đáng chú ý trong ngày đầu tiên của hội nghị.

Sau khi gánh chịu thảm kịch kinh hoàng từ sự kiện khủng bố 11/9/2001, nước Mỹ quyết tâm khiến nhóm khủng bố al-Qaeda nhận trái đắng bằng cách phát động cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào chúng.

Các nhà điều tra tiết lộ cuộc trò chuyện giữa kẻ đánh bom tự sát và người huấn luyện anh ta thực hiện cuộc tấn công ở St. Petersburg

Theo AP ngày 23-5 đưa tin, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung poster mang nội dung đe dọa tấn công khủng bố hai thành phố lớn của Anh và Mỹ.

Nga nói việc Mỹ tăng cường hiện diện quân sự ở Trung Đông sẽ không giải quyết được những căng thẳng ở Vịnh Ba Tư, đặc biệt là những vụ tấn công gần đây vào hai cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin cho rằng việc tăng cường hiện diện quân sự Hoa Kỳ tại Trung Đông sẽ không giải quyết được căng thẳng ở Vịnh Ba Tư, đặc biệt là trong bối cảnh vừa xảy ra vụ tấn công vào các cơ sở lọc dầu của Ả Rập Xê út.

'Người Mỹ thấy rằng trên thực tế Syria đang vượt khỏi tầm kiểm soát của họ, vì vậy họ muốn kiếm cớ để cố gắng bám lấy Syria'

Iran đưa ra triển vọng về một thỏa thuận hạt nhân mới, qua đó Mỹ dỡ bỏ vĩnh viễn các biện pháp trừng phạt đổi lấy quá trình phi hạt nhân hóa vĩnh viễn của Iran

Anh theo chân Mỹ đẩy cao trào căng thẳng ở Saudi Arabia, Iran nhắc cuộc chiến phi nghĩa ở Yemen cái cớ bán vũ khí.

Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đã cáo buôc chính phủ Syria tiến hành tấn công bằng vũ khí hóa học và đe dọa sẽ có phản ứng 'nhanh và phù hợp', song chính họ lại thừa nhận đang có ít bằng chứng chứng minh cho cáo buộc của mình.

Theo Arap News, Lực lượng Houthi ở Yemen vừa dùng tên lửa và UAV mang thuốc nổ tấn công vào thẳng căn cứ quân sự của Saudi Arabia.

Mạng lưới phòng thủ của Nhật Bản được cho bất lực trước một số tên lửa Triều Tiên phóng thử gần đây; Chủ tịch Kim Jong-un có thể sắp thực hiện chuyến thăm thứ 5 tới Trung Quốc; Tổng thống Venezuela lên đường sang thăm Nga là những tin nổi bật 24/9.

goto top